Những nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá bạn nên biết

0
5315

Như chúng ta vẫn biết những dòng đồ điện tử khi sử dụng sẽ khó tránh khỏi việc gặp trục trặc hay vấn đề. Dòng sản phẩm tủ lạnh cũng vậy nhất là những dòng tủ lạnh đời mới có tính năng rơi đá tự động thì tình trạng đá không rơi rất hay gặp phải. Cùng tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá để tìm cách khắc phục khi tủ nhà bạn gặp tình trạng này qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá bạn nên biết
Tình trạng tủ lạnh không rơi đá rất thường xuyên xảy ra

Nội Dung

Những nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá bạn cần nên biết

Tủ lạnh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Bạn sẽ rất cần tới sự có mặt của nó để bảo quản thức ăn cũng như đồ làm đẹp da của mình. Tuy nhiên tủ dù có tốt đến mấy thì trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng bị hư hỏng hay hoạt động kém công suất so với ban đầu. Và lỗi tủ lạnh không rơi đá tự động là rất hay gặp phải.

Những nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá bạn nên biết
Tủ lạnh không rơi đá là do nhiều nguyên nhân

Tủ lạnh không rơi đá có thể do rất nhiều nguyên nhân. Có thể tủ lạnh vẫn hạt động bình thường, ngăn lạnh và ngăn đá vẫn hoạt động nhưng đá lại không rơi xuống ngăn đựng như mọi khi. Tuy nhiên cũng có thể ở trường hợp tủ hỏng cả ngăn lạnh và ngắn đá cho nên chúng ta cần tìm hiểu kĩ hơn mới xác định được nguyên nhân.

Dưới đây là một số nguyên nhân tủ lạnh xảy ra tình trạng không rơi đá bạn nên tham khảo để xử lý tủ của gia đình mình trong những trường hợp này. Đó là:

Hỏng công tắc cửa

Khi công tắc cửa bị hỏng thì sẽ không thể làm tủ lạnh để có thể tiếp tục làm đá. Bởi công tắc hỏng đồng nghĩa việc cửa tủ bị mở ánh đèn sẽ phát sáng và sức nóng của nó sẽ không thể làm tủ lạnh để đông đá được.

Những nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá bạn nên biết
Tủ lạnh không rơi đá do hỏng công tắc cửa

Miếng dán đệm cửa không chặt

Miếng dán đệm cửa mà bị hỏng không giúp mút chặt cửa tủ lại được cũng sẽ làm tủ lạnh bị hở và không thể làm lạnh để đông đá được. Khi đá không đủ lạnh để đông thì sẽ không thể rơi đá tự động được.

Chức năng làm đá chưa bật

Điều này có thể xảy ra bởi khi bạn vô tình tắt chức năng làm đá thì chắc chắn đá không thể đông để rơi được.

Bộ lọc nước bị tắc

Bộ lọc nước sẽ nằm ở bên trong hoặc phía sau tủ lạnh. Khi làm đá thì sẽ cần phải đi qua khâu lọc đá này cho nên khi bộ lọc nước bị tắc thì tủ sẽ không thể hoạt động được.

Ngăn chứa đá bị đầy

Tủ lạnh ngăn chứa đá bị đầy sẽ làm bộ phận cảm ứng tự động ngắt và lúc đó bạn cần phải chú ý bỏ đá đã được ra và gạt lại công tắc sang để tủ tiếp tục làm đá.

Những nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá bạn nên biết
Tủ lạnh không rơi đá có thể ngăn chứa đá đầy

Ống nước phía sau bị chèn

Chúng ta nên giữ tủ ở vị trí cố định tránh tình trạng kéo tủ lạnh đi lại làm đường ống dẫn phía sau bị chèn. Đây là một trong những nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá.

Áp lực nước quá yếu

Áp lực của nước khi quá yếu sẽ không đủ để tủ có thể tiếp tục làm đá. Khi không đủ làm đá thì đá sẽ không thể tự động rơi vào khay được.

Van nước phía sau tủ bị tắt

Hỏng van đầu vào dẫn nước làm đá

Tủ lạnh đời mới có chế độ làm rơi đá tự động thường có một van điện từ nhỏ ở phía sau tủ. Nếu trong trường hợp van bị hỏng thì tủ không thể đủ lạnh để làm đá được.

Trên đây là một số các nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá bạn nên biết để nếu như tủ lạnh của gia đình mình gặp phải thì sẽ nhận biết được để xử lý kịp thời. Bạn sợ mình không xử lý được thì hãy liên hệ trung tâm điện lạnh Đức Hưng – một trong những đơn vị uy tín chuyên sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội. Nhấc máy lên và gọi theo số hotline 0938 92 33 88 hoặc tham khảo trên website http://suadienlanhhanoi.com.vn/ nhé!

Xem thêm bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: tindanviet.com