Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt giặt xong vẫn còn nước

0
3385

Tình trạng máy giặt giặt xong vẫn còn nước xảy ra với rất nhiều người. Tình trạng đó xảy ra là nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào? Câu hỏi này được rất nhiều người đặt ra và cần có câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó, chúng ta cùng nhau theo dõi nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt giặt xong vẫn còn nước
Máy giặt vẫn còn nước khi giặt xong

Nội Dung

Nguyên nhân máy giặt giặt xong vẫn còn nước

Nguyên nhân do tắc nghẽn ống xả nước

Trước tiên hãy kiểm tra xem đường ống xả nước của máy giặt có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ở đâu không. Khi ống xả bị tắc nghẽn sẽ gây ra tình trạng nước trong máy giặt không thoát được ra ngoài bởi vậy mà máy giặt vẫn còn nước khi báo hiệu giặt xong.

Nguyên nhân do đóng không chặt nắp máy giặt

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt vẫn còn nước khi đã giặt xong. Trong máy giặt luôn có một công tắc ẩn giúp kết nối với nắp máy giặt để khi máy chuyển sang chế độ vắt và xả nước thì nắp máy sẽ tự động khóa. Nhằm bảo vệ những vấn đề xấu có thể xảy ra với người sử dụng, hay trẻ nhỏ trong gia đình.

Nguyên nhân do dây curoa bị đứt hỏng

Nếu xảy ra trường hợp dây curoa bị đứt hỏng thì máy giặt sẽ bị dừng tất cả các chương trình. Lúc này máy giặt không chạy được nữa bởi vậy sẽ dẫn đến tình trạng còn nước trong máy.

Do cửa xả của máy

Tiến hành kiểm tra cửa xả của máy giặt, nếu lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt không xả hết nước.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt giặt xong vẫn còn nước
Nguyên nhân máy giặt sau khi giặt xong vẫn còn nước

Cách xử lý tình trạng máy giặt giặt xong vẫn còn nước

Với tình trạng do ống xả bị tắc nghẽn

Cách xử lý là hãy kiểm tra nếu bị vặn xoắn hãy làm thẳng đường ống trở lại. Nếu do tắc nghẽn bên trong thì hãy tháo đường ống xả nước ra xem có dị vật hay rác tích tụ lâu ngày không. Sau đó lắp lại và kiểm tra xem đã xả được nước chưa. Nếu thấy vẫn chưa được thì thay ống xả mới hoặc gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra để lắp cho đúng kỹ thuật.

Nắp đóng không chặt

Nếu như đường ống không có vấn đề gì thì kiểm tra nắp xem có vật gì làm kênh nắp máy lên không, nắp máy có được đóng đúng vị trí của nó hay không. Khi đóng nắp vào thì công tắc thường có tiếng kêu click, nếu không có tiếng kêu đó thì công tắc đã hỏng và cần thay ngay.

Do cửa xả của máy bẩn

Cách xử lý đơn giản nhất là hãy tháo cửa xả ở phía dưới ra rồi lấy lưới lọc ra để vệ sinh sạch sẽ. Sau đó tiến hành lắp đặt lại đúng như ban đầu cho chạy thử lại xem đã được chưa.

Do đứt hay lỏng dây curoa

Để xử lý tình huống này thì bạn nên tắt máy sau đó kéo máy giặt ra. Kiểm tra phía sau lưng máy. Trước tiên dùng tua vít để tháo tấm lưng của máy ra kiểm tra xem dây curoa sau máy có lỏng hay đứt gì không. Nếu thấy hiện tượng lỏng hay đứt dây curoa thì bạn nên gọi thợ sửa chữa để họ lắp đặt thay mới. Bởi vì việc thay dây curoa là rất khó không đơn giản.

Tình trạng máy giặt giặt xong không xả hết nước có rất nhiều nguyên nhân, chính vì vậy mà bạn phải tìm ra đúng nguyên nhân của nó thì mới có cách xử lý tốt nhất.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt giặt xong vẫn còn nước
Cách xử lý tình trạng máy giặt vẫn còn nước khi đã giặt xong

Bài viết trên chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt giặt xong vẫn còn nước và cách xử lý các nguyên nhân đó. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Nếu muốn hỗ trợ tư vấn về các vấn đề của máy giặt hãy liên hệ tới địa chỉ http://suadienlanhhanoi.com.vn.  Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải thích mọi vấn đề liên quan đến máy giặt.

Xem thêm bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: tindanviet.com