Máy giặt đang giặt bị cúp điện thì phải làm sao?

0
1838

Ngày nay, chiếc máy giặt là thành phần không thể thiếu của hầu hết các gia đình từ thành phố cho tới nông thôn. Tuy nhiên, một ngày đẹp trời chiếc máy giặt của gia đình bạn gặp phải sự cố:“máy giặt đang giặt bị cúp điện”. Nguyên nhân vì sao máy giặt đang giặt lại bị cúp mất điện như vậy? Sau đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này nhé. 

Nguyên nhân máy giặt đang giặt bị cúp điện

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra cho máy giặt, khi đang giặt thì bị cúp điện như:

Nguồn điện đang dùng bị quá tải

Nguồn điện quá tải có thể khiến cho máy đang giặt bị cúp điện đột ngột. Nguyên nhân sâu xa là do gia đình bạn đang sử dụng quá nhiều thiết bị điện trong cùng một lúc sửa máy giặt tại hà nội, khiến cho aptomat tự động ngắt nguồn điện đột ngột.

Vô tình chạm tay vào nút nguồn của máy giặt

Không ngoại trừ khả năng, máy giặt đang giặt thì bị cúp điện đột ngột, nguyên nhân có thể là người đang ở gần máy giặt vô tình chạm vào nút nguồn của máy.

Máy giặt đang giặt bị cúp điện thì phải làm sao?
Nguyên nhân máy giặt đang giặt thì bị cúp điện

Cửa máy giặt đang giặt bị mở quá lâu

Khi máy giặt đang trong quá trình giặt, nếu bị mở quá lâu hoặc bị kênh cửa, cũng có thể là nguyên nhân làm cho máy đang giặt bị cúp điện sửa máy giặt tại quận hoàng mai.

Máy giặt đặt ở nơi ẩm ướt

Máy giặt đặt ở vị trí ẩm ướt trong thời gian dài, lâu dần có thể sẽ làm máy bị chập điện. Ngoài ra, chuột hay gián cắn dây điện cũng có thể là nguyên nhân làm máy đang giặt thì bị cúp điện.

Máy giặt đang giặt bị cúp điện thì phải làm sao?

Để biết nguyên nhân vì sao máy giặt đang giặt thì bị cúp điện, cần phải bình tĩnh xem xét, tìm từng nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng như vậy. Từ đó, mới có thể đưa ra cách xử lý, khắc phục tình trạng máy giặt đang giặt thì bị cúp điện đột triệt để nhất.

Kiểm tra nguồn điện trong nhà

Nếu máy giặt đang giặt thì bị cúp điện vì nhảy aptomat, cách khắc phục chỉ cần ngắt bớt các thiết bị điện đang sử dụng, rồi bật lại aptomat, sau đó bật lại máy giặt. Bên cạnh đó, cần cắm lại phích cắm dây điện, để đảm bảo không bị lỏng, chập chờn.

Kiểm tra cửa máy giặt

Kiểm tra lại cửa của máy giặt, luôn đảm bảo cửa máy được đóng chặt đúng quy cách khi đang giặt.

Máy giặt đang giặt bị cúp điện thì phải làm sao?
Máy giặt đang giặt thì bị cúp điện phải làm sao?

Kiểm tra dây điện máy giặt

Nếu máy giặt đặt ở nơi ẩm ướt, có thể sẽ khiến dây điện bị chập, làm cho máy giặt bị cúp điện đang trong quá trình giặt. Lúc này, cần ngắt nguồn điện tổng trong nhà, rồi kiểm tra dây điện có mùi khét bị cháy không. Trong trường hợp dây điện bị chập, cháy làm cho máy giặt bị ngắt đột ngột thì không nên tự ý sửa mà tốt nhất gọi thợ có chuyên môn để giải quyết giúp.

Ngoài ra, nếu dây điện bị chuột, gián cắn thì chỉ cần nối lại phần dây điện bị đứt của máy giặt.

Để máy giặt không bị cúp điện đột ngột trong quá trình giặt, thì người dùng cần nắm được những kiến thức cơ bản như không đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt, cửa cánh máy giặt khi đang giặt cần đóng chặt; thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh máy giặt để chuột, gián không có cơ hội tiếp cận máy giặt; không sử dụng quá nhiều nguồn điện cùng một lúc,…

Nếu máy giặt đang giặt bị cúp điện mà không tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục, bạn nên gọi thợ có chuyên môn để sửa chữa, tránh làm cho máy giặt bị hỏng hóc nghiêm trọng hơn. Đức Hưng là một trong những đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt gặp sự cố rất uy tín, và chuyên nghiệp tại Hà Nội đáng để bạn tham khảo chọn lựa sửa máy giặt toshiba tại hà nội. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, nên tất cả những bệnh của máy giặt hay tủ lạnh, điều hòa đều có thể sửa chữa được.

Bạn có thể truy cập vào website suadienlanhhanoi.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết về Đức Hưng. Mọi thông tin cần tư vấn khi máy giặt đang giặt thì bị cúp điện, có thể gọi tới hotline 0938.92.33.88 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Xem thêm bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: tindanviet.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here