Mách bạn thời điểm dùng yến sào để đạt hiệu quả tốt nhất

0
2730

Yến sào được xem là món ăn cao lương mĩ vị, vô cùng bổ dưỡng, được xếp vào một trong tám món ăn quý giá mà chỉ có vua chúa mới được phép sử dụng. Ai cũng hiểu rằng, yến sào có công dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Nhưng trên thực tế, có mấy ai biết cách sử dụng yến đúng thời điểm giúp cơ thể hấp thụ được tối đa nguồn dinh dưỡng trong yến.

  1. Đặc điểm của yến sào

Trong tổ yến có chưa khoảng 18 loại axit amin quan trọng như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine… và tới trên 36 loại khoáng chất khác… giúp bồi bổ và tăng cường sức đề kháng cho con người, nhất là người mới ốm dậy hoăc sau khi phẫu thuật,…

Để đáp ứng nhu cầu của con người ngoài yến hồng, yến trắng hay yến huyết thì người ta còn tinh chế ra các món ăn, nước uống được chiết xuất từ yến. Dù bạn sử dụng yến sào ở hình thức nào thì bạn cũng chỉ nên dùng tối đa 70ml là đủ.

Hiện nay trên thị trường ngoài tổ yến nguyên chất thì nuớc yến là thức uống được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Có các loại nước yến khác nhau như: Nước yến đường không đường, nước yến có đường ….

  1. Thời điểm sử dụng yến sào thích hợp và đúng cách

Điều quan trọng nhất của việc sử dụng tổ yến là lượng hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể cao và hiệu quả. Để đảm bảo khi tổ yến vào bên trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng, bạn cần ăn yến sao vào 3 thời điểm buổi sáng, buổi tối trước khi đi ngủ và giữa hai bữa ăn chính.

Bạn nên dùng yến sào vào buổi sáng: Như chúng ta đã biết, buổi sáng là bữa quan trọng nhất của con người, vì cơ thể của bạn cần nạp đủ năng lượng để đáp ứng được nhu cầu và điều kiện làm việc cho một ngày dài.

Yến sào chứa tới tận 18 axit amin và 36 nguyên tố vi lượng có lợi

Yến sào chứa tới tận 18 axit amin và 36 nguyên tố vi lượng có lợi

Đồng thời, đây cũng chính là thời điểm bạn có thể hấp thụ dinh dưỡng từ yến sào hiệu quả nhất, bởi yến sào có tác dụng khi trong bụng bạn đang rỗng, nên việc bạn ăn một bát súp hay chè yến sào sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu hết các dưỡng chất cũng như giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Nên ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ: Trước khi đi ngủ khoảng 30 phút vào mỗi tối,  bạn nên tự thưởng cho mình một chén chè yến hoặc soup yến, vì  khi bạn ăn vào thời điểm này cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng từ yến.

Đồng thời dạ dày làm việc cũng không quá nặng nhọc và lâu vì yến là dinh dưỡng cùng chất xơ dễ hấp thụ nên không làm khó cho dạ dày được.

Chỉ cần sử dụng yến sào đúng liều lượng thì sẽ đạt hiệu quả tốt

Chỉ cần sử dụng yến sào đúng liều lượng thì sẽ đạt hiệu quả tốt

Bạn có thể  ăn  yến sào vào giữa hai bữa ăn chính:  Hầu như các buổi ăn chính đều cách nhau từ 5-6 tiếng đồng hồ. Vì thế, nếu bạn hoạt động quá mức thì có thể năng lượng bạn nạp vào buổi trưa không đủ để duy trì cho cơ thể để đợi tới bữa ăn tối.

Vì vậy bạn nên việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể vào giữa hai bữa ăn chính sẽ giúp các cơ quan như dạ dày, hệ tiêu hóa khởi động nhẹ, hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất cơ thể.

Tóm lại chỉ cần biết thời điểm nào ăn là hợp lý và đúng cách thì chắc chắn bạn sẽ hấp thụ dược chất từ yến sào là rất cao. Vì vậy, để biết hết được công dụng của tổ yến sào bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về loại sản phẩm cũng như cách sử dụng phù hợp với bạn nhất nhé.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website:https://tindanviet.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here