Lắp đặt camera quan sát ban đêm ở đâu?

0
1710

Với những người đã am hiểu và có kiến thức trong lĩnh vực camera quan sát thì vấn đề lựa chọn một chiếc camera quan sát tốt là điều không khó. Thế còn với những người không am hiểu nhiều về camera quan sát thì chắc chắn là không rất khó khăn. Ziko Việt Nam giới thiệu tới quý khách hàng một số tiêu chí lựa chọn hồng ngoại cho camera. Một phần rất quan trọng cho các camera muốn quan sát những nơi thiếu ánh sáng hay ban đêm.

 

Trong những năm gần đây, các sản phẩm hồng ngoại bắt đầu tăng trưởng mạnh, thúc đẩy giá cả sản phẩm phải chăng hơn, mẫu mã được cải thiên, và thiết kế đáp ứng gần như bất kỳ ứng dụng nào. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được sản phẩm camera quan sát ban đêm sử dụng công nghệ hồng ngoại tốt trên thị trường hiện nay?

Nên lắp đặt camera quan sát ban đêm, camera quan sát loại nào tốt?

Tùy vào từng điều kiện và mục đích quan sát mà ta nên lựa chọn sử dụng camera hồng ngoại quan sát ban đêm có màu hay camera quan sát thông thường và tùy vào số lượng và kích cỡ Led mà ta nên chọn camera quan sát nào cho hợp lý nhất.  Với sự hỗ trợ của Led hồng ngoại màu thế hệ mới giúp camera quan sát ban đêm cho hình ảnh màu rõ nét như ban ngày và giúp ta phân biệt được chính xác màu sắc của từng vật thể. Và khi lắp đặt camera quan sát thì ta có thể kết hợp lắp đặt cả Camera hồng ngoại quan sát ban đêm thấy màu và lắp đặt camera quan sát thông thường bởi sẽ có những khu vực ta chỉ cần quan sát ban ngày, khi giải pháp ta đưa ra đúng và hợp lý thì sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều cho việc lắp đặt camera quan sát.
Nếu địa điểm không thích hơp cho việc kéo dây thì camera quan sát không dây (hay còn gọi là lắp đặt camera ip) là 1 phương án thay thế rất tốt, vì trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều camera quan sát ban đêm không dây chất lượng cao

Ziko Camera lắp đặt hệ thống camera quan sát hính ảnh sắc nét, chất lượng cao

Những thông số bạn cần chú ý khi lựa chọn camera quan sát hồng ngoại :

– Quang học: Lựa chọn ống kính cho camera hồng ngoại cũng rất quan trọng. Nếu camera quan sát sử dụng một ống kính có thể thay thế, hãy chắc chắn chọn một F-Stop (Độ mở ống kính) thấp nhất có thể, như vậy nó sẽ hoạt động tốt hơn trong môi trường ánh sáng yếu. Gợi ý cho bạn, một ống kính tuyệt vời nên có F- Stop khoảng F 1/2 hoặc thấp hơn.

– Thời tiết: Camera quan sát hồng ngoại có mức độ chịu đựng khác nhau về thời tiết. Bạn có thể đánh giá khả năng của thiết bị thông qua sự xâm nhập của các vật thể rắn, bụi, sự tiếp xúc ngẫu nhiên và nước. Đối với trường hợp sử dụng camera hồng ngoại ở môi trường ngoài trời, điều kiện trung bình, bạn có thể tìm một đèn hồng ngoại với một đánh giá ít nhất là IP65.

– Tần số: Đây là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng trong lựa chọn camera quan sát hồng ngoại. Tùy vào từng phạm vi quan sát mà lựa chọn tần số hồng ngoại cho phù hợp. Trong trường hợp quan sát bình thường có thể lựa chọn đèn chiếu sáng phạm vi của 750nM và 840/880nM, khi đó ánh sáng hồng ngoại sẽ mềm mại màu đỏ. Còn trong trường hợp hoạt động tàng hình thực sự, chọn một đèn hoạt động ở 940nM hoặc cao hơn.

Hy vọng rằng với những kiến thúc trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn camera hồng ngoại quan sát ban đêm phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Ngoài việc lắp đặt camera đối với các cửa hàng thời trang hay siêu thị còn có thiết bị hỗ trợ chống trộm đó là cổng từ chống trộm khá hiệu quả trong việc tránh mất mát hàng hóa.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ ZIKO Việt Nam

Văn phòng: Ngõ 89, Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0987 985 595

Các bạn có thể xem tin tức về Camera trong danh mục “Công Nghệ

bài viết: Lắp đặt camera quan sát ban đêm ở đâu?

website: tindanviet.com