Làm cho phòng khách sang trọng và hiện đại hơn với sơn

0
692

Chúng ta đều hiểu sự quan trọng của phòng khách trong ngôi nhà và đây không những là nơi tiếp đón khách giúp gia chủ mở rộng mối quan hệ mà còn thể hiện con mắt thẩm mỹ của các gia chủ. Chính vì vậy màu sơn phòng khách hiện đại sẽ là điều không thể thiếu ở trong phòng khách của mỗi gia đình.

Chọn màu sơn phòng khách hiện đại theo sở thích và phong thủy.

Thứ nhất nếu bạn yêu thích sự năng động và đam mê tuổi trẻ thì các màu xanh sẽ đem lại cho bạn những cảm giác đó không những thoải mái mà còn đậm chất cá tính. Còn nếu bạn thích sự nhẹ nhàng và sự tinh tế thì những màu nhẹ như trắng, màu kem là những màu sẽ mang lại cho bạn vẻ tinh khôi cần thiết đó. Bạn thích những tông màu đậm thể hiện sức mạnh sự nhiệt huyết thì tông màu mạnh như đỏ đậm, hồng đậm hay cam là lựa chọn không thể bỏ qua. Màu sơn sẽ mang đến những điều thật kỳ diệu cho phòng khách của bạn

Làm cho phòng khách sang trọng và hiện đại hơn với sơn
Làm cho phòng khách sang trọng và hiện đại hơn với sơn

Còn theo vận mệnh phong thủy, với ngũ hành sẽ có sự tương sinh và tương khắc giữa các mệnh với nhà. Như mệnh Thủy thì các màu đem lại may mắn là xanh dương sẫm, màu đen còn tương khắc là hành Hỏa. Với màu vàng nhẹ, màu trắng là những màu rất thích hợp với cá gia chủ mệnh Kim khi chọn làm màu sơn phòng khách hiện đại. Các gia chủ mệnh Hỏa thì không thể bỏ qua màu đỏ, màu hồng và cả màu cam những màu mang đặc trưng cho hành Hỏa, chắc chắn khi sơn các màu này thì phòng khách nhà bạn sẽ đặc biệt ấn tượng. Đối với các gia chủ mệnh Mộc thì màu xanh lá câu hay là xanh nõn chuối,….là những màu mang khuynh hướng tự nhiên rất phù hợp với gia chủ. Những màu sơn nhà cứ sử dụng thì đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Thổ đó là màu nâu và màu vàng đất rất hợp lý khi sơn phòng khách những màu này.

Chọn màu sơn phòng khách hiện đại theo hướng

Khi lựa chọn màu sơn phòng khách hiện đại là: Nếu như phòng khách hướng ra phía có nhiều ánh sáng, khi tiếp xúc với ánh sáng nhiều tạo cảm giác nóng nực khó chịu là điều tất nhiên thì chọn màu sơn lạnh để trung hòa, tạo sự cân bằng, thoải mái. Và ngược lại, nếu phòng khách hướng Đông và hướng Tây được đón ánh nắng mặt trời, giúp không gian phòng luôn khô thoáng, song lại gây nên cảm giác nóng nực. Do đó, những màu sơn nhẹ nhàng và sắc xanh thường được lựa chọn để làm ngôi nhà bạn thêm mát mẻ và tươi mới.

Phòng khách hướng Bắc và hướng Nam lại cần những màu sắc ấm nóng để bù đắp cho việc không được mặt trời thường xuyên chiếu vào. Việc bạn lựa chọn màu sơn phòng khách hiện đại theo hướng cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh xác định nhầm. Đây là một trong những gam màu điển hình mang lại nét đẹp tinh tế mà thanh lịch. Những gam màu như nâu, ghi, hay là cả màu xám đều là những gam màu có sự hiện diện nhiều nhất trong các ngôi nhà. Vậy tại sao nó lại có sức hấp dẫn tuyệt đối như vậy

Chọn màu sơn phòng khách hiện đại theo diện tích

Ở những đô thị lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì việc bạn có một phòng khách có diện tích nhỏ là điều không còn quá xa lạ và đặc biệt là nhà chi chít gần nhà cho nên không được ánh mặt trời chiếu vào. Nếu phòng khách nhà bạn đang gặp tình huống này thì hãy chọn màu sơn nhẹ nhàng như trắng, kem sữa, vàng nhạt,….sẽ làm cho không gian phòng khách của bạn đặc biệt thoáng mát và rộng rãi.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Cách sơn tường nhà đã quét vôi

Quay lại trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here