Đông trùng hạ thảo là gì?

0
542

Chắc chắn, có rất nhiều người đã từng nghe nói đến đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, nhiều người nghe đến đông trùng hạ thảo lại cảm thấy rất mơ hồ. Vậy, đông trùng hạ thảo là gì? nó có tác dụng gì mà được nhiều người săn đón đến thế?

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm. Nó vừa là cây, vừa là con. Đông trùng hạ thảo là loại đông dược có quá trình hình thành độc đáo nhất thế giới. Thông thường, đông trùng hạ thảo nguyên con mọc tự nhiên trên những cao nguyên cao trên 4000m so với mặt nước biển. Những cao nguyên có thời tiết, khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm rất đặc trưng. Về bản chất, đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên là 1 loại nấm kí sinh trên con sâu non. Vào mùa đông, sâu non thuộc chi Thitarodes chui xuống đất để ngủ đông.Và không biết bằng cách nào, nấm Cordyceps Militaris hoặc Cordyceps Sinenis ký sinh vào sâu non, ăn hết chất dinh dưỡng và làm chết sâu non. Sâu non chỉ còn lại cái xác khô. Vào mùa hạ, cây nấm lớn lên trồi ra khỏi mặt đất, trên đầu của con sâu non. Cả khối nấm  và xác sâu tạo thành đông dược đông trùng hạ thảo nổi tiếng thế  giới.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo rất được săn đón trên thị trường. Nó có giá đến gần 2  tỷ đồng 1 kg. Sở dĩ nó đắt đỏ như vậy mà vẫn được nhiều người tìm mua là bởi vì nó mang đến rấ nhiều tác dụng cho sức khỏe con người.

  • Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương, giúp tăng cường sinh lý.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa ung thư.
  • Giảm quá trình lão hóa.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan, thận tim.
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt.
  • Nâng cao sức đề kháng và giúp phòng ngừa rất nhiều bệnh tật.
  • Rất tốt cho các bệnh nhân bị đột quỵ…

Bài viết liên quan:

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín?

Đông trùng hạ thảo quý hiếm và đắt đỏ như vậy nên nó cũng chính là loại đông dược bị làm giả nhiều nhất hiện nay. Dù ở Tây Tạng- quê hương của đông trùng hạ thảo, đang rất khan hiếm đông trùng hạ thảo. Thì ở Việt Nam- 1 đất nước có GDP khá thấp, đông trùng hạ thảo lại được bày bán tràn lan, cần mua số lượng bao nhiêu cũng đáp ứng được. Chỉ có thể lí giải bằng 1 từ: hàng giả. Mua phải hàng giả khách hàng sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng: tiền mất, tật mang. Không những không hề có tác dụng chăm sóc sức khỏe hoặc chữa bệnh mà còn có thể gây ra những bệnh lý khác nếu đông trùng hạ thảo được làm giả từ những thứ  bất lợi cho sức khỏe. Quý khách hàng khi tìm mua đông trùng hạ thảo bất đắc dĩ phải sắm vai “ thượng đế thông thái”. Tuy nhiên, công nghệ làm giả đang ngày càng tinh vi, khó có thể phân biệt được đông trùng hạ thảo thật hay giả. Vì thế, việc mua đông trùng hạ thảo ở 1 cơ sở uy tín là điều tối cần thiết.

Đông trùng hạ thảo nguyên con - Phúc Nguyên Đường
Đông trùng hạ thảo nguyên con – Phúc Nguyên Đường

Phúc Nguyên Đường tự hảo là 1 cơ sở chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín trên cả nước. Ở đây chuyên cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên Tây Tạng và các chế phẩm đông trùng hạ thảo đến từ các quốc gia trên thế giới. Giá cả ở Phúc Nguyên Đường luôn hợp lý. Không trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng vào bán cùng hàng thật. Đến với Phúc Nguyên Đường, quý khách hàng còn được tư vấn tận tình, tận tâm của đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc được tư vấn, vui lòng liên hệ:

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo
– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tindanviet.com/

Bài viết đang theo dõi: Đông trùng hạ thảo là gì?

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe