Có nên mua nồi nấu rượu giá rẻ hay không?

0
278

Đối với các đơn vị, cơ sở sản xuất rượu công nghiệp, nồi nấu rượu chắc chắn là thiết bị không thể bỏ qua. Tuy nhiên chi phí đầu tư dây chuyền sản xuất rượu công nghiệp không phải con số nhỏ. Vì vậy nhiều đơn vị băn khoăn, thắc mắc không biết có nên mua nồi nấu rượu giá rẻ hay không. Dưới đây sẽ là đáp án cho câu hỏi của bạn. 

(Xem thêm về nồi nấu rượu tại đây: https://dienmaynewsun.com/noi-nau-ruou/)

Tại sao nồi nấu rượu lại có giá rẻ?

Nồi nấu rượu bằng điện giá thị trường xét theo mặt bằng chung có giá thấp nhất từ 10.000.000đ. Tuy nhiên hiện nay lại có một số nơi bán nồi nấu rượu rẻ hơn mặt bằng chung. Lý do cùng một loại nồi nấu rượu, giá bán rẻ như vậy có thể là do nguồn gốc hàng không chính hãng. Vì lợi nhuận, người ta có thể nhập nguồn hàng không chất lượng, hàng thải, hàng trôi nổi,…Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sử dụng nồi cũng như thành phẩm thu được. 

Một lý do khác nữa đó là do chất liệu làm nồi. Đa phần các nồi nấu rượu được bán tại một số đơn vị có kinh nghiệm lâu trên thị trường được làm từ chất liệu inox cao cấp. Đây là chất liệu chịu nhiệt tốt, bền bỉ với thời gian, chống han gỉ, luôn sáng bóng, không bị xỉn màu. Tuy nhiên chất liệu này lại có giá thành khá cao. Vì vậy để giảm giá bán, người ta phải giảm giá thành sản xuất xuống bằng cách chọn một chất liệu thay thế kém bền nhưng giá lại mềm hơn. 

Ngoài ra, để giảm giá thành, người sản xuất có thể cắt bớt một vài chi tiết thiết kế trong nồi, hoặc sản xuất nồi không đúng chuẩn với kích thước quảng cáo,… Rất nhiều cách để giảm giá thành xuống mức thấp nhất, từ đó giá bán sản phẩm cũng mềm hơn hẳn. 

Mua nồi nấu rượu giá rẻ có thực sự tốt?

“Tiền mất, tật mang” – đó là câu nói mà rất nhiều người đồn thổi nhau thì mua phải sản phẩm kém chất lượng. Người ta cũng nói rằng, của rẻ là của ôi. Quả đúng là như vậy. Qua những phân tích ở trên, giá bán rẻ có thể do nhiều nguyên nhân như: sản phẩm lỗi, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm chất lượng kém bền, sản phẩm không đúng như quảng cáo,… Vì vậy khi mua nồi nấu rượu này, về giá cả có thể mềm hơn một chút so với hàng chính hãng tại các đơn vị uy tín, tuy nhiên tuổi thọ sử dụng lại ngắn hơn. Hơn nữa, mua nồi nấu rượu giá rẻ chắc chắn sẽ nhiều vấn đề về linh kiện, hỏng hóc, trục trặc xảy ra. Về lâu dài, tính ra chi phí mua nồi nấu rượu giá rẻ lại tốn hơn nhiều so với thiết bị chính hãng. Đó là chưa kể đến khi sử dụng chiếc nồi kém chất lượng này để sản xuất rượu, thành phẩm rượu của bạn khó có thể đạt chuẩn, đảm bảo ngon và sạch như mong muốn kinh doanh của bạn. Việc rượu kém chất lượng sẽ kéo theo uy tín, thương hiệu và hiệu quả kinh doanh của đơn vị bạn giảm đáng kể. 

Chính vì thế nếu có thể, bạn không nên mua nồi nấu rượu giá rẻ kém chất lượng. Nên bỏ tiền đầu tư vào sản phẩm xứng đáng, sử dụng bền lâu, hiệu quả,… tại các đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm và được khách hàng sử dụng đánh giá tốt nhé. 

Ngoài nồi nấu rượu, trong bộ dây chuyền sản xuất rượu không thể thiếu được thiết bị máy lọc rượu, hay còn gọi là máy khử độc tố rượu. Đây là thiết bị giúp bạn lọc, khử các chất độc tố có hại trong rượu như andehit, metanol,… 

Bạn có thể tham khảo thêm về máy lọc rượu tại đây nhé: https://dienmaynewsun.com/may-loc-ruou-khu-doc-to-30l-h

Xem thêm các tin tức khác tại https://tindanviet.com/