Có nên học Đại Học hay không? Hay đi làm, hỡi các con giời

0
1051

Có nên học Đại Học hay không? Rất nhiều người không học Đại Học nhưng họ đã cực kỳ thành công. Vậy nên học Đại học hay không theo bạn?

Khái niệm Học và Học Đại Học

Hài hước vkl khi mà bây giờ vẫn có nhiều con giời đánh tráo khái niệm giữa “Học” và “Học đại học” 😐

Một ông sinh viên ngày nào cũng cắp đít lên giảng đường nhưng ngoài mấy thứ kiến thức trong giáo trình từ thời Mị Châu Trọng Thuỷ (Google search ra đầy) chả chịu trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm gì ngoài cuộc sống hay giúp ích cho sự nghiệp về sau, đúng kiểu em chỉ biết học thôi còn lại để gia đình và xã hội lo :_:

Và một người tuy nghỉ học đại học ngang xương hoặc không may tạch nhưng họ lao động chăm chỉ, trau dồi kiến thức bằng tự nghiên cứu, tìm tòi chuyên môn, kiếm tiền và khẳng định năng lực bằng trí óc, tay nghề của mình, tạo ra giá trị cho xã hội

Người nào mới là người học hành tử tế ???

Trong friendlist của tôi hiện tại, số lượng người “thất học”, “vô học”, “bỏ học” mà các bạn tri thức (dởm đời) coi khinh hay tỏ vẻ “bọn có tiền mà ko có học” chắc chắn là chiếm đa số và đang trả lương cho cả nghìn con người “có học hành bằng cấp đàng hoàng” đấy, tôi chả cần phải nói đâu xa những người vĩ đại trên thế giới mà ai cũng biết đâu.

Tôi không phủ nhận rằng vẫn có những người thành đạt từ con đường học hành, anh chị em bạn bè tôi có người còn học tới Prof Doctor, PHD hay Professor và thành danh, thậm chí cả ở nước ngoài. Những con người đó tôi kính trọng vô cùng vì họ học tập nghiên cứu bằng cả tâm huyết và cống hiến hết mình cho sự nghiệp ( Chứ không phải mấy thành phần con nhà tư bản đỏ, đi học chỉ để lấy bằng cấp rồi bố mẹ chạy trọt cho vào làm đầy tớ dân sau này ra hại dân nhé, loại đấy vip quá rồi, nếu bạn ở nhóm đó, bài này không dành cho bạn )

Nhưng các bạn nhìn lại cái bộ mặt của nền giáo dục nước nhà xem, ai nói với tôi là 69,96% sinh viên là không ỷ lại, dựa dẫm, học hành đối phó, học đại học thì ăn hại gia đình, ra đời thì ăn hại xã hội… thì đứng qua một bên. Đứng ngay ngắn cho tôi lạy phát

Có nên học Đại Học hay không? Hay đi làm?

Có nên học Đại Học hay không? Hay đi làm?
Có nên học Đại Học hay không? Hay đi làm?

Nếu bạn xác định học đại học nghiêm chỉnh tử tế và coi đại học là con đường duy nhất để thành tài, ok tập trung vào mà cày cuốc

Nếu bạn vào đại học chỉ để tiêu tiền hộ gia đình, tốt nhất nghỉ cmn đi và ra đời học những thứ giúp ích cho bản thân và tạo ra giá trị xã hội, như ngoại ngữ, thiết kế đồ hoạ, quảng cáo, marketing, bán hàng, lập trình, nghệ thuật, thể thao …

Không quan trọng bạn học ở đâu, ngoài đường hay ngồi trong giảng đường, đừng đốt tiền của gia đình xong lại ra xã hội cào lol ăn bám. Cầm cái bằng cử nhân kỹ sư là đã tiêu tốn của bố mẹ mấy trăm củ khoai rồi, đừng có để bố mẹ bạn lại tốn thêm tiền đi xin cho bạn làm việc lương vài củ. Củ đấy thì chỉ có củ lonz thôi, nhé các con giời.

Ps: nhắn riêng các e 99: chúng mày cứ tạch hết mẹ đi ra đây tao đào tạo, đảm bảo nên người hơn lũ bạn chúng mày là cái chắc.

Tác giả: Donnie Chu

Series bài viết Digital Marketing tại chuyên mục Xã Hội dành cho Newbie

Để về trang chủ Click vào đây

PS: Comment khi thấy hay, Like Share khi thấy thích bạn nhé :*

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here