Chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa để có một cuộc sống ấm êm, sung túc

0
766

Việc quyết định sơn nhà màu nào không chỉ tác động đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới số mệnh gia chủ. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa để mọi sự trong công việc và cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Cung mệnh là gì và những người sinh năm bao nhiêu thì thuộc mệnh hỏa?

Trong kinh dịch, khái niệm “cung mệnh” được dựa trên Cung phi bát trạch (ngũ hành, bát quái) dùng để phản ánh vạn vật trong khắp vũ trụ rộng lớn này và dự đoán sự phát triển, biến đổi của chúng trong tương lai. Từ đó, người ta phân tích, giải thích tại sao lại có sự tương sinh, tương khắc giữa các sự vật với nhau.

Ba yếu tố chính trong cung mệnh có thể kể đến là Hướng, Cung và Mệnh.

Theo đó, những người thuộc mệnh hỏa sẽ rơi vào các năm tuổi sau:

Ất Tỵ Mậu Tý Đinh Mão Giáp Thìn Ất Hợi Kỷ Mùi Bính Thân Mậu Ngọ Kỷ Sửu Bính Dần Đinh

Dậu

Giáp Tuất
1965

2025

1948 2008 1987

1927

1964

2024

1935

1995

1979

2039

1956

2016

1978

2038

1949

2009

19862006 1957

2017

1934

1994

 

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa để có một cuộc sống ấm êm, sung túc
Nhắc đến mệnh hỏa, người ta nghĩ ngay tới một ngọn lửa dữ dội và rực cháy

Đặc điểm người mang cung mệnh hỏa

Cảm nhận đầu tiên về người mang cung mệnh hỏa đó là một nguồn năng lượng và sức sống dồi dào. Như vầng mặt trời chói lòa mang đến những tia nắng ấm áp, người mệnh hỏa lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết, tự tin chinh phục mọi giới hạn. Lối suy nghĩ tích cực và tính cách cởi mở của họ có sức lan tỏa lớn đến mọi người xung quanh. Đồng thời, họ là những người sáng tạo, tư duy nhanh nhạy nên rất có tố chất lãnh đạo, được mọi người coi trọng.

Bí quyết chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa

Bởi mệnh hỏa tượng trưng cho ngọn lửa luôn rực cháy nên người mệnh hỏa rất hợp với những gam màu ấm áp. Đó là các sắc thái như đỏ (màu của sức sống, tài lộc và may mắn), cam (màu của nhiệt huyết và năng lượng), hồng (màu sắc hiền hòa, lãng mạn).

Trong ngũ hành, dễ thấy mộc sinh hỏa là quy luật tất yếu. Vì vậy ngoài những gam màu ấm đại diện cho cung mệnh nêu trên, khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa có thể kết hợp với các màu xanh lục, xanh lá cây.

Cũng theo quy luật ngũ hành, mệnh hỏa tương khắc mạnh mẽ và có khả năng khắc chế được mệnh kim. Vì vậy những sắc trắng hay vàng hoàn toàn có thể được áp dụng trong quá trình chọn màu sơn nhà.

Những lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa cần hạn chế sử dụng những gam màu đen hay xanh nước biển vì chúng đều thuộc mệnh thủy, và thủy thì khắc chế được hỏa. Đây là một điều tối kị rất nên tránh.

Đồng thời, cũng không nên quá coi trọng và lạm dụng tông đỏ bởi người xưa có câu: “Lưỡng hỏa hỏa diệt”. Tần suất xuất hiện dày đặc của màu đỏ rất dễ khiến người mệnh hỏa trở nên nóng này, nổi cáu, stress và gây ra các chứng bệnh về dạ dày hay nổi mụn nhọt.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa để có một cuộc sống ấm êm, sung túc

Việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa cần được tiến hành một cách kĩ lưỡng để đảm bảo các màu sắc thật hài hòa, không tương khắc với mệnh hỏa. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã tích lũy thêm cho mình được những thông tin bổ ích và thú vị.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Vì sao sơn là ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay?

Về trang chủ