Cách khắc phục một số lỗi thường gặp của tủ lạnh

0
716

Tủ lạnh là thiết bị hữu ích dành cho mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thiết bị này cũng gây ra không ít sự cố đáng tiếc như: đang chạy nhưng tự dưng ngừng hoạt động, không thể làm đá được, không làm mát được…. Bạn đang phân vân không biết nên khắc phục những sự cố này như thế nào?. Hãy để bài viết này tư vấn cho bạn nhé.

Khi gặp sự cố, các gia đình thường có xu hướng là tự xử lý vì nghĩ rằng đó là vấn đề đơn giản. Vấn đề đặt ra là nếu tự sửa, liệu tủ của nhà bạn có hết trục trặc không hay là lỗi sẽ càng nặng hơn? Tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về lỗi tủ lạnh để xem mình có thể tự khắc phục được những lỗi này không hay nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến sửa nhé.

Tủ lạnh không chạy do một số lỗi cơ bản

Thông thường, tủ nhà bạn không chạy hoặc không hoạt động chủ yếu là do phích cắm của tủ cắm lâu ngày dẫn đến dẫn điện kém hoặc bị lỏng. Ngoài ra, còn có một số lỗi khác như:

– Rất nhiều gia đình tại Việt Nam hiện nay vẫn sử dụng một hộp rơ le bảo vệ riêng cho tủ lạnh. Đây cũng chính là nguyên nhân cơ bản khiến tủ lạnh không chạy.

– Phần cảm biến thecmostart( thường được gọi là cảm biến nhiệt lạnh) không còn khả năng nhận nhiệt cảm biến dẫn đến tủ bị hư hỏng và không hoạt động bình thường.

– Máy nén chạy không được cung cấp điện do bộ xả đá của tủ lạnh bị hư khiến cho đồng hồ đo thời gian của tủ không hoạt động được.

Biết cách khắc phục sự cố tủ lạnh là rất cần thiết
Biết cách khắc phục sự cố tủ lạnh là rất cần thiết

Tủ vẫn chạy bình thường nhưng không làm lạnh

Đây là lỗi khá phổ biến mà các gia đình thường hay gặp phải khi dùng tủ, đèn vẫn sáng và hệ thống lock máy vẫn chạy nhưng lại hoàn toàn không thấy hơi lạnh và cũng không làm đông đá được. Tủ lạnh không làm lạnh thường do một số nguyên nhân sau:

– Tủ bị hết gas nên không làm lạnh cũng như không làm đá được.

– Phần roăng của cửa bị hư khiến hơi lạnh bị thoát nhiệt ra ngoài.

– Cảm biến nhiệt điện bị hư khiến tủ lạnh động sai ( tắt mở liên tục) dẫn đến không làm lạnh được.

– Hệ thống gas làm lạnh bị nghẹt khiến cho gas không lưu thông, máy lock nén đẩy gas từ dàn nóng lên nhưng không đến được dàn lạnh nên làm cho lượng gas bị khóa lại.

Tốt nhất là bạn nên tìm đến thợ sửa tủ lạnh
Tốt nhất là bạn nên tìm đến thợ sửa tủ lạnh

– Thiết bị quạt gió được gắn trên dàn lạnh bị kẹt, bị cháy hoặc bị yếu cũng khiến cho tủ không làm lạnh được.

– Bộ xả đá bị cháy khiến cho dàn lạnh ngày một có tuyết nhiều hơn, làm cản trở quá trình thu nhiệt tại ngăn đông của tủ lạnh.

– Một nguyên nhân khác là block máy nén bị yếu hoặc phun ra nhớt.

Ngăn phía dưới tủ lạnh không có gió và không làm mát

Tủ của nhà bạn tự nhiên không chạy cũng không làm mát được hoặc tủ vẫn chạy bình thường nhưng ngăn dưới không mát khiến cho thực phẩm bị hư. Sự cố này xảy ra là do núm hai núm điều chỉnh công suất tại dàn lạnh ở ngăn phía dưới của tủ.

Nếu bạn vặn kim đồng hồ tăng lên thì nhiệt độ sẽ tăng lên và nếu vặn ngược thì nhiệt độ làm sẽ nhỏ hơn. Như vậy, độ làm lạnh sẽ không đến được ngăn mát phía dưới.

Trên đây là một số sự cố dành cho tủ lạnh của gia đình bạn. Biết được những sự cố này, việc khắc phục sự cố tủ sẽ được thự hiện tốt hơn và giúp bạn tiết kiệm chi phí dễ dàng hơn.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tindanviet.com/