Cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất

0
1286

Cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất mà không gặp phải khó khăn là gì? Hiện nay, rất nhiều bạn học sinh Việt Nam vẫn còn vấp phải những vấn đề trong quá trình làm thủ tục đi du học Hàn Quốc. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến du học sinh Việt luôn bị chậm tiến độ cũng như phải lùi lại kỳ nhập học của mình. Hãy cùng du học Halo tìm hiểu để tìm ra giải pháp cho tình trạng này.

Cách đi du học Hàn Quốc dễ dàng bằng học bổng
Cách đi du học Hàn Quốc dễ dàng bằng học bổng

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên từ khắp thế giới bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, đa dạng ngành nghề lựa chọn nhưng chi phí lại thấp hơn nhiều so với Nhật Bản, Singapore… Những điều kiện cần và đủ để có thể du học Hàn Quốc một cách dễ dàng là gì?

  • Học sinh đã tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông trong nước
  • Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (Topik) từ cấp 3 trở lên
  • Hoặc chứng chỉ tiếng anh TOFEC550, CBT210, IBT80, IELT5.5 trở lên.

Trường đại học Hàn Quốc cũng nhận những sinh viên có học bổng do chính phủ mời. Sinh viên có năng lực toán học theo các khoa có liên quan do chính phủ các nước cấp học bổng. Du học sinh phải nộp giấy tờ liên quan đến học lực, chứng minh tài chính nếu bạn thuộc diện du học tự túc, còn với diện học bổng phải có giấy chứng nhận.

Trường hợp du học theo kế hoạch trao đổi học sinh giữa các trường đại học thì phải có giấy giới thiệu của hiệu trưởng trường đó và giấy chứng nhận trao đổi học tập. Trường hợp du học tự túc phải có giấy tờ liên quan đến vấn đề tài chính, người bảo lãnh. Chi phí học tập và tiền học phí của lưu học sinh và học sinh du học không khác nhau. Trong học phí bao gồm tiền nhập học, tiền giảng dạy, tiền thực tập thí nghiệm, có thể nộp cho phòng kế toán của trường theo học. Nếu đảm bảo đủ các điều kiện trên thì bạn sẽ không còn băn khoăn làm sao để đi du học Hàn Quốc nhanh nhất.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất là gì? Câu trả lời chính là săn học bổng. Ở Hàn Quốc các nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp và có rất nhiều loại. Khi cấp học bổng, các trường đại học thường không đặt ra yêu cầu đối tượng ứng viên và những cam kết sau khi hoàn tất quá trình học tập.

Tuy nhiên các ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, sau khi ra trường phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó trong thời gian nhất định. Trước khi xin học bổng, các bạn nên tìm hiểu rõ hệ thống giáo dục từng trường và các chương trình đào tạo, ngành nghề ưu tiên hay thế mạnh của họ.

Hầu hết việc nộp hồ sơ xin học bổng của các tổ chức và chính phủ hoàn toàn miễn phí, trừ chi phí gửi hồ sơ qua bưu điện. Làm sao để đi du học Hàn Quốc nhanh nhất ngoài xin học bổng của chính phủ. Còn một cách nữa là thông qua các giáo sư đại học Hàn Quốc. Mỗi giáo sư đại học thường có các phòng nghiên cứu của riêng mình. Họ cũng cấp học bổng để tìm kiếm những sinh viên chăm chỉ, xuất sắc, làm việc cho trường và phòng thí nghiệm của mình.

Học bổng này được gọi là Học bổng Phòng thí nghiệm hay Học bổng giáo sư. Sau khi bạn đã được giới thiệu bởi 1 người có quen biết với giáo sư, hoặc tự tìm được giáo sư thích hợp với chuyên ngành của mình, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để gửi đi. Hãy gửi hồ sơ trực tiếp tới giáo sư bằng email trước, sau đó hãy gửi bằng đường bưu điện. Thường xuyên liên lạc với giáo sư để biết kết quả. Các giáo sư Hàn rất lịch sự, nếu họ không có ý định cấp học bổng, họ sẵn sàng giới thiệu hồ sơ của bạn cho những giáo sư khác có nhu cầu. Hãy gọi các giáo sư Hàn Quốc bằng Sir. Hãy chắc chắn tiêu đề của email bạn đã ghi rõ là thư xin học bổng, bạn sẽ luôn được trả lời.

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Chi phí đi du học Hàn Quốc khá thấp so với Nhật Bản hay Singapore. Dự tính kinh phí du học Hàn Quốc có tiền học và các khoản tiền sinh hoạt khác như tiền sách vở, tiền ăn ở, phí giao thông, phí bảo hiểm y tế, phí hoạt động của học sinh, phí giặt giũ,… Thực tế thì tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí cũng có khác biệt. Đối với tiền học thì không có sự khác biệt gì giữa sinh viên Hàn Quốc và du học sinh. Tiền ký túc xá thì còn tùy thuộc vào trường học, khu vực và có bao ăn hay không. Thông thường trong trường hợp không bao gồm ăn uống và chuẩn bị các thì các đồ dung học tập như giường, điện thoại, đường Internet, bàn ghế… thì nhiều nhất là $100-150 / 1 tháng.

Nếu bạn có khao khát đi du học tại xứ sở kimchi, hãy chuẩn bị cho mình thật tốt những hành trang cần thiết. Bí quyết làm sao để đi du học Hàn Quốc nhanh nhất đó là bạn hãy hành động ngay và đừng chần chừ thêm nữa.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin tại https://tindanviet.com có ích với những bạn học sinh Việt Nam.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Cách đi du học Hàn Quốc
  • cach di du hoc han quoc