Bật mí cách in chuyển nhiệt lên áo đen cực lâu phai

0
404

Được xem là phương pháp in nổi trội hơn hẳn so với kỹ thuật in cơ bản, in chuyển nhiệt được nhiều đơn vị in ấn sử dụng để đưa các họa tiết in phức tạp, nhiều màu sắc, độ nét cao. Tuy nhiên, so với các sản phẩm in sáng màu thì in lên chất liệu vải đen, tối màu đòi hỏi độ khó cao hơn. Hãy cùng In Đăng Quang tìm hiểu về cách in chuyển nhiệt lên áo đen qua bài viết sau đây!

in chuyen nhiet len ao den
In chuyển nhiệt lên áo màu đen

Chuẩn bị

Để việc in hình lên áo tối màu được tốt nhất bằng phương pháp chuyển nhiệt, bạn cần chuẩn bị các trang thiết bị sau:

Giấy chuyển nhiệt loại in lên vải tối màu

Việc in chuyển nhiệt lên trang phục tối màu, cụ thể lên áo đen sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều so với việc in trên trang phục sáng màu. Bởi nếu áp dụng cách in cho áo trắng sang cho áo đen tức là dùng giấy in thường thì giấy sẽ bị ngấm mực, vải đen sẽ không tiếp nhận được màu. Do đó, hình ảnh sẽ không lên được áo. Chính vì vậy, biện pháp khắc phục ở đây chính là phần chuẩn bị sẽ sử dụng giấy in dành riêng cho loại áo này.

>>>> Xem thêm chi tiết các sản phẩm:

Giấy in cho loại vải tối màu phải đảm bảo là loại giấy tốt, có lớp cao su có bột thấm mịn, bền không bị bong tróc. Vì vậy, loại giấy này thường đắt hợp loại giấy in thường.

in chuyen nhiet len ao den
Giấy in chuyên dụng cho loại vải tối màu

Áo thun trơn tối màu

In hình lên áo thì không thể bỏ qua vật liệu không thể thiếu đó là áo thun trơn đen. Để hình in lên đẹp, áo cần làm từ vải với thành phần 65 đến 100% cotton.

Hình in

Loại hình sử dụng để in ở đây là bitmap hoặc vector với độ phân giải. Đồng thời, kích thước hình cần phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Mực in

Mực được dùng cho phương pháp in chuyển nhiệt này là mực nước hoặc mực dầu.

Máy móc

Một khi nói đến công nghệ in chuyển nhiệt thì không thể bỏ qua những chiếc máy đặc trưng của phương pháp in này. Đó chính là máy in phun Epson A3 hoặc A4, máy ép nhiệt loại A3 hoặc A4.

Cách làm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, máy móc cần thiết thì quy trình in chuyển nhiệt lên áo đen được tiến hành như sau:

Bước 1: Bật máy in Epson gắn hệ thống mực in Pigment UV. Kế đến, bạn đưa file hình ảnh (chú ý không lật ngược file) vào máy cùng giấy in chuyển nhiệt chuyên cho loại tối màu để in.

in chuyen nhiet len ao den
Bật máy in Epson

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn đưa giấy in chuyển nhiệt đã in trên vào máy cắt bế decal sử dụng file tạo viền để cắt bế tạo từ đầu.

Bước 3: Tiếp đến, bạn lột bỏ phần đế cao su của giấy in ra rồi dán phần hình ảnh vừa in được lên áo. Còn phần đế vừa lột, bạn đặt lên bề mặt của tờ giấy để giúp bảo vệ phần vừa in không bị dơ hoặc bong tróc.

Bước 4: Mở máy ép nhiệt cho máy nóng lên ở nhiệt độ tiêu chuẩn là 175 độ C trong khoảng thời gian 15 đến 20 giây.

Bước 5: Sau khi máy đã nóng, bạn đặt mặt phải giấy chuyển nhiệt lên vị trí trên chiếc áo thun đen cần in. Rồi, bạn chỉnh bề mặt in bằng phẳng, căn hình in vào đúng chỗ để hình in không bị sai lệch.

Bước 6: Tiếp đến, bạn đẩy mâm ép xuống và để máy ép trong khoảng thời gian là 7 giây.

Bước 7: Cuối cùng, bạn nhấc mâm ép lên, lột lớp đế bỏ đi. Kết quả bạn nhận được là hình ảnh đã được bám chặt lên vải, hoàn thành việc in hình lên áo đen một cách hoàn hảo nhất.

Trên đây, In Đăng Quang đã nêu lên cho các bạn đọc biết được cách thức cũng như quy trình in chuyển nhiệt lên áo đen. Qua thông tin trên, bạn đọc sẽ có cho mình những kiến thức bổ ích về phương pháp in này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here