Vật tốt lành nên đặt ở cửa chính

0
762

Với mục đích mang lại điều may mắn cho cả gia đình, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số vật tốt lành có thể trang trí ở cửa chính. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Ông thần tài:

  • Ý nghĩa tượng trưng: cát tưòng như ý, tiền tài vào như nước.
  • Diễn giải: Ông thần tài là một trong những vật tốt lành mà dân gian Trung Quốc thường thờ cúng.
  • Cách dùng: Cửa chính của nhà ỏ hoặc nơi buôn bán đều có thể dùng.
Vật tốt lành nên đặt ở cửa chính
Ông thần tà

Bộ “Tứ thần tương ứng” bằng đồng:

Cách dùng: Tứ thần bảo hộ trong nhà như sau: Đầu tiên làm bản vẽ kết cấu nhà mình (kết cấu khái quát cũng được, đồng thòi phân tích vị trí trong hình vẽ, không cần để ý đến ban công, chỉ cần xác định trung tâm của ngôi nhà. Sau đó kí hiệu ở các phía Đông, Tây, Nam, Bắc mặt phía Nam vẽ Chu tước, tưòng phía Bắc vẽ Huyền vũ, tường phía Đông vẽ Thanh long, tường phía Tây vẽ Bạch hổ, hình thành cục diện “Tứ thần tương ứng”.

Gà vàng:

Do gà vàng ăn sâu và việc báo trời sáng nên được người ta coi là vật tránh tà. Gà vàng có thể tránh vận Đào hoa chủ yếu là nhằm vào quan hệ khác giới không tốt hoặc các đối tượng quấy rối mà mình không thích.

Vật tốt lành nên đặt ở cửa chính
Gà vàng

Cách dùng: Vật này đặt ở chỗ đối diện với cửa chính, ví dụ như đặt trên giá bày đồ theo kiểu bình phong. Nếu vd chồng không hoà thuận lắm thì có thể đặt nó trong tủ quần áo của đôì phương và phải dùng một đôi, đặt ỏ bên phải và trái 2 góc tối trong tủ quần áo.

Hai con sư tử trấn trạch:

Ý nghĩa tượng trưng: Trấn trạch, cát tường.

Diễn giải: Trong truyền thống của ngưòi phương Đông sư tử là con vật để trấn trạch, tụ hội tất cả những uy nghiêm của cả trăm loài vật, có thể trấn trạch bảo vệ bình an, lại có thể nạp cát tường.

Vật tốt lành nên đặt ở cửa chính
Hai con sư tử trấn trạch

Cách dùng: Đặt ở cửa chính của ngôi nhà.

Chuỗi 8 miếng ngọc trắng:

Ý nghĩa tượng trưng: cát tường, chính khí.

Diễn giải: đây là vật có ý nghĩa hết sức tốt lành. Tám miếng ngọc trắng kết với nhau, trong sáng không tì vết, có thể đeo theo mình hoặc đặt ở trong nhà. Nếu ngôi nhà không được sạch sẽ thì có thể treo 8 chuỗi ngọc trắng, mỗi chuỗi có 8 miếng ở sau cửa chính, nó có thể tiêu trừ hết ô uế. Do ngọc trắng có ý nghĩa chính khí nên có thể hoá suy khí.

Cách dùng: Đeo trên người sẽ được mọi sự tốt lành. Cũng có thể làm vật bảo vệ cho trẻ nhỏ.

Vật trang trí âm dương Bát quái có tua rua:

Vật tốt lành nên đặt ở cửa chính
Vật trang trí âm dương Bát quái có tua rua

Ý nghĩa tượng trưng: Hoá giải tà khí và sát khí.

Diễn giải: Vật trang trí Bát quái có tua rua có thể khiến cho những sự vật mà bản thân ghét rồi xa. Thái cực tượng trưng cho Âm Dương có thể biến hung thành cát, thúc đẩy sinh ra sự vật mới, có thể khiến cho bản thân có năng lực tiến triển. Vật này có thể dùng để trang trí trong nhà, trong xe… đặc biệt là ở những nơi khí dễ bị giảm sút thì hiệu quả càng rõ rệt.

Chiêng bằng đồng:

Ý nghĩa tượng trưng: làm sạch khí trường.

Diễn giải: Khi muốn làm sạch nhũng nơi thường xuyên có âm thanh khác thường thì có thể dùng chiêng đồng. Âm thanh của chiêng đồng có thể truyền đi rất xa, nhũng nơi mà tiếng chuông vang đến thì khí trưòng xung quanh đều có thể được làm sạch. Các quan ngày xưa gõ chiêng khai đạo là có ý đó.

Pháo trang trí:

Vật tốt lành nên đặt ở cửa chính
Pháo trang trí

Ý nghĩa tượng trưng: Bình an, cát tường.

Diễn giải: Mỗi dịp năm hết tết đến, dân gian thưòng có tục lệ đốt pháo, tục lệ này đã có lịch sử rất lâu rồi. Truyền thuyết kể rằng ngày xưa có một con quái vật tên là “Niêu” cứ đến đêm 30 tháng chạp nó lại ra bắt người. Có một lần “Niêu” chạy qua một ngôi làng, gặp 2 mục đồng đang quất roi. “Niêu” nghe thấy tiếng ầm ầm trong không trung, sợ quá liền quay đầu chạy mất. Từ đó mỗi khi “Niêu” xuất hiện, mọi người lại đốt pháo để cầu bình an. Sau này trong dịp năm hết tết đến ai cũng đốt pháo để cầu luôn được bình an, gia đình hạnh phúc

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Phương pháp xác định tàl vị nhà cửa cúa phái Phi Tinh

>>>> tindanviet.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here