Tìm hiểu về thành phần của đông trùng hạ thảo

0
235

Ngày nay, đông trùng hạ thảo điển hình như đông trùng hạ thảo Tây Tạng được coi là một loại dược phẩm vô cùng quý hiếm đã có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực cũng như chống lại được sự phát triển của các căn bệnh. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo rất được ưa chuộng và có mức giá không hề rẻ.

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về đông trùng hạ thảo và những điều cần biết về nó để các bạn tham khảo nhé.

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Hiện nay, không phải ai cũng biết rõ về cái tên đông trùng hạ thảo cùng với các thành phần của nó phải không nào? Thực chất đây là một loại dược phẩm vô cùng đặc biệt và có một không hai trên thế giới bởi môi trường sống cũng như sự phát triển theo mùa của nó.

Bạn có thể hiểu đơn giản là nó là một loại ký sinh trên một loại nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Vào mùa hè thì nó giống như một con sâu nhỏ, còn vào mùa đông thì nó giống như một loài thực vật.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Đa phần đông trùng hạ thảo sẽ sống ở độ cao trên 3500 mét và có khí hậu vô cùng giá lạnh, chủ yếu nằm ở vùng Tây Tạng. Chính vì vậy việc tìm kiếm và khai thác đông trùng hạ thảo là rất khó khăn, đôi khi bạn phải đánh đổi nó bằng cả tính mạng.

Tuy nhiên, hiện nay hầu như đông trùng hạ thảo đã được khai thác triệt để và không còn nữa. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã sáng chế ra việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo bằng công nghệ tiên tiến.

Xem thêm sản phẩm:

2. Thành phần của đông trùng hạ thảo

Bạn cần phải nắm rõ được các thành phần của đông trùng hạ thảo để hiểu được những công dụng tốt mà nó mang lại tác động đến cơ thể con người.

– Đông trùng hạ thảo chứa 17 loại axit amin khác nhau cùng với D-mannitol, lipit và nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si,K, Na v.v..).

Đông trùng hạ thảo dạng viên

Đông trùng hạ thảo dạng viên

– Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao như axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin.
– Chứa các loại vitamin vitamin B12, vitamin A vitamin C, vitamin E.

Ngoài ra, hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra rất nhiều những hoạt chất hiếm có nằm trong đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt đối với cơ thể con người.

3. Công dụng của đông trùng hạ thảo

Từ lâu đông trùng hạ thảo được coi như một vị thuốc thần dược có tác động lớn tới cơ thể con người mà rất nhiều người mong muốn sở hữu nó. Nó có tác dụng đặc biệt tốt cho các bệnh về xương khớp vai đau lưng, đau mỏi gối, liệt dương…

Trong nghiên cứu thì đông trùng hạ thảo còn có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường hệ miễn dịch và kháng khuẩn chống lại các bệnh về ung thư cũng như kéo dài tuổi thọ của con người.

Với việc khai thác khó khăn và khan hiếm thì đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu nhân giống trong môi trường nhân tạo đối những tiêu chuẩn nghiêm ngặt và quá trình sản xuất khắt khe để mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng, một trong số đó có thể kể đến đông trùng hạ thảo Aloha USA. Loại đông trùng hạ thảo này có tác dụng trực tiếp đến sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi và giúp nâng cao chất lượng sống, tránh xa bệnh tật và lo âu.

Đây là những thông tin của chúng tôi về đông trùng hạ thảo. Hi vọng sẽ đem lại cho các bạn những gì bổ ích nhất để các bạn lựa chọn được một loại dược liệu tốt cho sức khỏe của bạn thân.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website:http://tindanviet.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here