Tạm biệt chứng đau vai gáy từ bài thuốc y học cổ truyền

0
206

Đau vai gáy là một căn bệnh rất nhiều người mắc phải, không chỉ những người nông dân lao động vất vả mà còn cả công chức nhà nước cũng mắc phải. Hiện nay, có rất nhiều phương thuốc chữa đau vai gáy, nhưng chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc phương thuốc từ đông y qua bài viết dưới đây!

  1. Vài nét về chứng đau vai gáy

Đau mỏi vai gáy là triệu chứng thường gặp ở rất nhiều đối tượng khác nhau. Với nông dân thường gặp với những người thường xuyên mang vác nặng hoặc rãy cỏ trong thời gian dài … Còn với những đối tượng làm việc ở tư thế cố định, ít vận động như nhân viên văn phòng: lập trình máy tính, kế toán, kiến trúc sư thì tỉ lệ mắc phải cũng rất cao. Bệnh không nguy hiểm nhưng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như chức năng của tay và cổ.

Đau vai gáy thường gặp ở những đối tượng làm việc ở tư thế cố định
Đau vai gáy thường gặp ở những đối tượng làm việc ở tư thế cố định

Theo đông y thì đau vai gáy gây ra bởi phong hàn thấp xâm nhập vào cơ thể gây tổn thương khí huyết dẫn đến tình trạng  máu không lưu thông từ đó gây mỏi vai gáy. Và đây là căn bệnh hay tái phát khi thay đổi thời tiết do đó phải chữa trị dứt điểm và kịp thời để cuộc sống bạn không bị ảnh hưởng.

Bài viết liên quan: 

  1. Một số phương thuốc chữa đau vai gáy từ đông y

Chúng tôi xin giới thiệu với bạn những bài thuốc đơn giản mà hiệu quả từ đông y như sau:

– Phương thuốc 1: Để trừ phong hàn, thần kinh thoải mái và lưu thông máu bạn sẽ sắc các vị thuốc sau: Phòng phong, kinh giới, trinh nữ, huyết đằng, cắt căn, độc hoạt, lá đơn đại hoàng, lá lốt, tang kí sinh mỗi thứ 16g; tang chi, củ đợi, cẩu tích, cam thảo mỗi vị 12g; đỗ trọng, tần giao, thiên niêm kiện mỗi vị 10g; quế chi 8g. Liều uống: ngày 3 lần, một ngày 1 thang.

– Phương thuốc 2:  Bạn sắc tất cả các vị thuốc trong một thang và uống 3 lấn 1 ngày để giảm đau vai gáy, lưu thông tuần hoàn máu. Sử dụng 1 tuần đến 10 ngày sẽ đem lại hiệu quả. Những vị thuốc đó bao gồm: Ngải diệp 16g, kê huyết đằng, tô mộc, đương quy, hà thủ ô (chế), nam tục đoạn, thạch xương bồ, cà gai leo, đinh lăng, ngũ gia bì, cát căn mỗi vị 16g; ngưu tất, cam thảo, trần bì mỗi vị 12g; bạch linh 10g, quế chi 8g.

– Phương thuốc 3 chườm cúc tần và lá lốt: bạn chuẩn bị mỗi loại 1 nắm sau đó giã thật nhỏ thêm 1 ít rượu và đun lên cho nóng. Khi nhiệt độ vừa phải sẽ chườm với vải sạch lên chỗ đau cho đến khi thuốc nguội.

Xem thêm:

Chữa đau vai gáy bằng đông y đem lại hiệu quả cao
Chữa đau vai gáy bằng đông y đem lại hiệu quả cao

– Phương thuốc 4 chườm đậu đen: bạn chuẩn bị 150g đậu đen và thạch xương bồ 30g tất cả giã mịn sau đó sao vàng, thêm một ít rượu và chườm lên chỗ đau. Bạn có thể sử dụng không giới hạn trong ngày và hiệu quả nhất là trước khi ngủ.

– Phương thuốc  5: dử dụng hỗn hợp rượu từ các vị thuốc sau: Xuyên khung, thủ ô chế, cát căn, đại táo, bạch truật, hoàng kỳ mỗi vị 16g; ngưu tất, đương quy, tục đoạn, ngũ vị, phòng sâm mỗi vị 20g; chích thảo 15g; phá cố chỉ 10g. Tất cả ngâm với 2 lít rượu trắng trong bình thủy tinh trong 2 tuần và sử dụng để xoa bóp chỗ đau và uống 40 -50ml mỗi lần, ngày 2 lần trước bữa ăn. Có tác dụng lưu thông kinh mạch, ngăn ngừa các chứng của bệnh xương khớp hiệu quả.

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được cho mình một phương thuốc để trị đau vai gáy hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website:http://tindanviet.com/

Bài viết đang theo dõi: Tạm biệt chứng đau vai gáy từ bài thuốc y học cổ truyền

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here