Phương pháp xác định tàl vị nhà cửa cúa phái Phi Tinh

0
1259

Ngày nay, chúng ta đã biết được tài vị nhà cửa ở cung Khôn của phía Nam và phía Tây Nam, cũng chính là muốn nói tới trong ngôi nhà thì tài vị của phòng ngủ ở cung Khôn phía Tây Nam và cung Ly phía Nam (vì toạ hướng của phòng ngủ đều lấy phòng chính làm trung tâm, do vậy Phi Tinh bàn và Bát Trạch bàn không giống nhau). Đương nhiên khi chúng ta đã biết được tài vị của phòng ngủ rồi, thì cần phải phán đoán xem tài vị này là tốt xấu như thê nào

Từ việc phân tích tính chất của phong thuỷ học, ta biết được những quy luật cơ bản của tài vị là thấy nước. Thuỷ động sơn tĩnh, ngôi nhà ở hướng Đông Tây mang tính động thuộc Thuỷ, như: hồ nước, ao cá, bể cá, máy giặt, nguồn nước, lỗ thông khí lạnh, lốì đi, cửa sổ, chỗ lõm…, và đặc biệt là những nơi trũng thấp đều thuộc Thuỷ.

Trong mỗi ngôi nhà, mỗi nguyên vận thì chữ “Thuỷ” trong Huyền Không học đều có sự biến đổi khác nhau, và điều này không phải là biến đổi mãi mãi. Vận dụng Huyền Không Phi Tinh để xác định tài vị nhà cửa. Thông thường thì dùng Phi Tinh bàn chỉ phương vị để xác định tài vị nhà cửa, hoặc là coi phương vị của sao đương vượng là tài vị.

Phương pháp xác định tàl vị nhà cửa cúa phái Phi Tinh
Phương pháp xác định tàl vị nhà cửa cúa phái Phi Tinh

Thông thường tài vị con người đều được xác định ở những nơi như phòng ngủ và phòng làm việc. Phương pháp xác định tài vị con người và phương pháp xác định tài vị nhà cửa đều giống nhau. Sau khi xác định được tài vị của phòng ngủ và tài vị phòng làm việc, tiếp tục phân tích mệnh cục của con người, và cuối cùng mối phán đoán xem tài vị ấy tốt xấu ra sao. Ví dụ như: bàn Phi Tinh sơn Tý hướng Ngọ của ngôi nhà như sau:

Trên tinh bàn, sao của hướng bàn đương vượng di chuyển đến phương vị ngồi, “8” sao thứ vượng di chuyển đến cung Khôn. Tổ hợp cung Khôn Lục bát, Bát bạch Cấn Thổ sinh Lục bạch Kim, có thể làm tài vị của ngôi nhà này. Cung Khôn trong Bát Trạch bàn là Tuyệt mệnh điều này cho thấy tài vị ở đây không phải là mạnh.

“8” sao thứ vượng của sơn hàn di chuyển đến cung Ly. Tổ hợp Lục bát Phi Tinh của cung Ly, Thổ Kim tương sinh, đồng thời còn là vị trí cát trong Bát Trạch bàn Diên niên. Phương vị này tài tinh tương đối tốt, nhưng cần phải chú ý là tài vị này là vượng tinh sơn bàn của bàn Phi Tinh, và tất nhiên có thể là tài vị của ngôi nhà. Nhưng bô cục tài vị và bô cục tài vị hưống bàn chắc chắn cũng sẽ khác nhau. Tài vị hướng bàn gặp Thuỷ sẽ phát tài, còn tài vị sơn bàn gặp Thuỷ sẽ tổn hại đến con người hoặc không có lợi cho sức khoẻ.

Ngày nay, chúng ta đã biết được tài vị nhà cửa ở cung Khôn của phía Nam và phía Tây Nam, cũng chính là muốn nói tới trong ngôi nhà thì tài vị của phòng ngủ ở cung Khôn phía Tây Nam và cung Ly phía Nam (vì toạ hướng của phòng ngủ đều lấy phòng chính làm trung tâm, do vậy Phi Tinh bàn và Bát Trạch bàn không giống nhau). Đương nhiên khi chúng ta đã biết được tài vị của phòng ngủ rồi, thì cần phải phán đoán xem tài vị này là tốt xấu như thê nào? Chủ yếu ta đi phân tích mệnh cục của con ngưòi.

Như chúng ta đã biết, nhất quẻ quản tam sơn cũng chính là nói tới tài vị của cung Ly có 3 sơn đó là Bính, Ngọ, Đinh. Tài vị cung Khôn cũng có 3 sơn là Mùi, Khôn, Thân. Ba tài vị này đã chiếm ba thiên can và ba địa chi. Trong ba thiên can và ba địa chi này, nếu trong đó có một can chi là tài tinh hoặc dụng thần trong mệnh cục của chủ nhà thì tài vị này là tài vị tốt của con người. Nếu nhật chủ có lực có thể đảm nhiệm được tài tinh, nếu kết hợp với mệnh cục thì càng thêm tốt đẹp.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Ngôn ngữ hoa sử dụng trong các ngày lễ

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here