Phương pháp vệ sinh và bảo trì máy giặt tại nhà

0
864

Máy giặt là một số thiết bị không thể với thiếu mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu bạn  muốn kéo dài tuổi thọ của máy thì vẫn cần phải thường xuyên vệ sinh chăm sóc  để chúng hoạt động một cách tốt nhất. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn phương pháp vệ sinh và bảo trì máy giặt tại nhà đơn giản để các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo trì máy giặt đúng cách

– Bước 1: Việc đầu tiên trước khi vệ sinh máy giặt đó là bạn cần phải ngắt nguồn điện của máy giặt để đảm bảo an toàn khi thực hiện vệ sinh. Bạn cần sử dụng một miếng giẻ lau mềm để lau toàn bộ phần vỏ bên ngoài của máy giặt giúp nó trở nên sáng bóng và trông mới hơn.

Chú ý rằng không nên dùng bàn chải hoặc dụng cụ vệ sinh cùng với các chất tẩy rửa mạnh vì nó có thể gây hại đến linh kiện hoặc làm xước lớp sơn bên ngoài của chiếc máy.

– Bước 2: Trong trường hợp phát hiện cặn bẩn bám vào phần lưới lọc của van cấp nước thì bạn cần phải thực hiện các bước sau:

Đầu tiên việc cần làm đó là phải khóa nguồn máy giặt rồi xoáy đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước của máy giặt. Khi đó lưới lọc bên trong sẽ lộ ra và bạn có thể sử dụng một chiếc kìm để tháo nhẹ nhàng lưới lọc ra bên ngoài. Dùng bàn chải vệ sinh kỳ cọ sạch sẽ lưới lọc và lắp vào vị trí cũ. Cần phải nhẹ nhàng để tránh làm thủng hoặc làm rách lưới lọc nhé.

– Bước 3: Đối với máy giặt lồng đứng thì sẽ có bộ phận lưới lọc xơ vải nằm bên trong máy. Sau mỗi lần giặt quần áo lượng nhỏ vải thích tụ lại và lâu dần có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Vệ sinh lồng máy giặt
Vệ sinh lồng máy giặt

Bạn cần tháo lưới lọc xơ vải ra và dùng bàn chải kỳ cọ thật kỹ. Hãy làm việc này thường xuyên một tháng một lần để quần áo của bạn không bị ảnh hưởng khi giặt.

Đối với máy giặt lồng ngang thì thường sẽ có một dụng cụ lọc ở trong lồng giặt. Bạn hãy xoay nó xuống dưới máy giặt và mở ra để lấy toàn bộ những chất cặn bã rồi sau đó rửa sạch và lắp lại như vị trí ban đầu.

– Bước 4: Nếu máy giặt của bạn là loại máy có bơm xả nước thì bạn cần phải vệ sinh lưới lọc máy bơm bằng cách dùng tua vít và tháo nắp đậy phần máy bơm rồi vệ sinh.

Trong quá trình vệ sinh thì bạn cũng có thể kiểm tra xem máy bơm có bị rò rỉ không để có phương án sửa chữa kịp thời.

– Bước 5: Phần ngăn nước xả và chất tẩy rửa cũng là một trong những phần khá quan trọng cần phải được vệ sinh. Khi bạn giặt quần áo thường xuyên thì một lượng nhỏ chất tẩy rửa sẽ bị tích tụ lại có thể gây ra tình trạng ẩm mốc làm bẩn quần áo.

– Bước 6: Đối với lòng giặt của máy thì nên để chế độ vệ sinh máy để máy hoạt động và làm sạch toàn bộ bên trong lồng giặt.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Cách bảo quản máy giặt hiệu quả

  • Khi bạn không sử dụng máy giặt thì tốt nhất nên cắt hết nguồn điện cung cấp trong máy để tránh trường hợp cháy nổ và bị chập điện.
  • Thường xuyên vệ sinh phần bên ngoài và thân vỏ máy bằng cách lau chùi nhẹ nhàng.
  • Thường xuyên vệ sinh phần chứa xà phòng tránh tình trạng đóng cục làm ảnh hưởng đến lần giặt tiếp theo.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt thường xuyên
Vệ sinh và bảo trì máy giặt thường xuyên
  • Tùy vào mỗi loại máy sẽ có cách hướng dẫn tháo lắp khác nhau. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách tháo lắp và vệ sinh lồng giặt cũng như lưới lọc.
  • Cần phải để máy giặt ở nơi thoáng đãng và sạch sẽ. Đồng thời vị trí đặt máy giặt cũng cần phải cân bằng ở cả 4 góc để tránh làm máy bị kêu hoặc rung khi hoạt động.

Trên đây là những phương pháp vệ sinh và bảo trì máy giặt tại nhà mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hi vọng với những thông tin trên sẽ đem đến cho các bạn kiến thức bổ ích để chiếc máy giặt nhà mình luôn luôn mới và bền bỉ cùng năm tháng.

Quay về trang chủ: http://tindanviet.com/ hoặc xem thêm các bài viết: Dịch vụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here