Phương pháp sửa chữa máy giặt không vào nước

0
1357

Trong quá trình sử dụng máy giặt thường xuyên gặp phải một số lỗi làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình, một trong số đó có thể kể đến lỗi máy giặt không vào nước. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà thay vì mời thợ sửa chữa đến làm tốn thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn phương pháp sửa chữa máy giặt không vào nước để các bạn cùng tham khảo nhé.

Triệu chứng của máy giặt không vào nước

Triệu chứng của việc máy giặt không vào nước đó chính là máy giặt không cung cấp nước khi bạn ấn nút khởi động hoặc không cấp đủ nước cho máy sau 8 phút.

Cách sửa chữa máy giặt không vào nước

Do công tắc cảm biến lực nước bị hỏng: Nếu phát hiện công tắc cảm biến mực nước bị hỏng thì bạn chỉ cần sửa chữa hoặc thay thế là máy lại hoạt động một cách bình thường.

– Do áp lực nước: Trong trường hợp này áp lực của nước không đủ mạnh để cung cấp nước vào bên trong máy giặt. Có đôi khi do bạn giặt quần áo vào đúng thời điểm quá nhiều nhà sử dụng nước hoặc do sử dụng bồn nước cùng với mặt máy giặt chung nên tạo áp lực nước thấp khiến máy không hoạt động.

Ta chỉ cần đặt máy ở một nơi có áp lực cao hoặc sử dụng thêm một máy bơm phụ để quá trình hoạt động diễn ra tốt hơn.

– Van cấp nước: Hãy kiểm tra lại van cấp nước xem van có bị hở hoặc bị rò rỉ nước hay không. Cần có phương án thay van nếu phát hiện van bị rò rỉ nước.

Kiểm tra xem liệu nguồn cung cấp nước nhà bạn có ngừng hoạt động hay không.

Kiểm tra nguồn cung cấp nước của máy giặt

Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra máy lọc nước.
Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra máy lọc nước.

– Dây đai: Trong trường hợp dây đai bị gãy hoặc bị lỏng cũng khiến cho máy giặt không vắt và không xài được. Bạn cần phải kéo máy giặt ra ngoài và sử dụng tua vít để tháo tấm lưng máy. Xem xét dây đai bên trong có bị hỏng hoặc bị đứt hay không và có phương án sửa chữa cũng như thay thế kịp thời.

– Do bơm: Bơm nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt hoặc không xả được. Trường hợp này bạn cũng cần phải tháo tấm lưng máy ra và kiểm tra nguồn điện trong bơm bằng điện kế.

Trong trường hợp máy giặt vẫn còn điện thì bạn hãy khởi động máy lại một lần nữa để kiểm tra. Nếu máy vẫn không chạy thì hãy tháo bơm ra để làm sạch hoặc thay thế một chiếc bơm mới để máy hoạt động được tốt nhất.

Trong trường hợp đã kiểm tra tất cả mọi bộ phận bên trên mà máy giặt vẫn không vào nước thì bạn cần phải gọi ngay thợ sửa chữa đến để có phương án sửa chữa kịp thời. Đồng thời máy giặt của bạn cũng nên được bảo dưỡng một năm một lần để có thể phát hiện được các lỗi một cách nhanh chóng.

Nhờ đến chuyên gia sữa chữa máy giặt khi cần thiết
Nhờ đến chuyên gia sữa chữa máy giặt khi cần thiết

Trên đây là phương pháp sửa chữa máy giặt không vào nước mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Rất hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất để có thể tự tay sửa chữa chiếc máy giặt nhà mình một cách đơn giản và hiệu quả nhé.

Chúc các bạn thành công !

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here