Những sai lầm trong cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà của bạn

0
489

Cách vệ sinh tủ lạnh hàng ngày của bạn có thể đang mắc sai lầm nghiêm trọng, nhưng có thể bạn không nhận ra. Và về lâu dần những vấn đề mới bắt đầu xuất hiện như tủ lạnh không lạnh, mù hôi khó chịu ám trong tủ lạnh, thực phẩm mau khô héo, … Điều này không phải ai cũng biết, vậy nên bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết những cách chữa thích hợp khi vệ sinh tủ lạnh.

1.Những sai lầm trong cách vệ sinh tủ lạnh

Dùng chất tẩy rửa có nồng độ cao

Một số người đã sử dụng chất tẩy rửa cho tủ lạnh rất mạnh như thuốc tẩy, hóa chất, … Và dùng bàn chải răng sắc để chà rửa tủ. Điều này không nên, vì nó có thể làm bóc chóc những lớp sơn phủ trong tủ lạnh, cũng như đưa nhiều chất độc của thuốc tẩy rửa vào không gian bên trong.

Dùng chất tẩy mạnh
Dùng chất tẩy mạnh

Có thể chất tẩy có thể rửa sạch những bụi bẩn bám chặt lâu năm, nhưng nếu bạn sử dụng lượng lớn và nồng độ cao thì không nên. Sẽ ảnh hưởng đến thiết bị của bạn.

Hơn thế nữa, những thực phẩm đồ ăn thức uống bên trong cũng bị nhiễm các chất độc còn sót lại nếu bạn không làm sạch kỹ càng. Chính vì vậy bạn nên lau chùi tủ lạnh của mình sạch để phòng ngừa mùi hôi và làm sạch các chất tẩy rửa sót lại.

Dùng vật nhọn để làm vệ sinh

Một số ngóc ngách bên trong bị vét bẩn bám lâu ngày sẽ khiên tủ lạnh nhà bạn không an toàn, tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát sinh. Vậy nên để vệ sinh những chỗ khó khăn đó, người ta thường dùng những vật nhọn như dao, kéo, … để vệ sinh tủ lạnh. Đây hoàn toàn là sai lầm không nên làm.

Những vật nhọn này có thể làm thủng dàn, lớp sơn bên ngoài tủ. Khi thủng sẽ làm gas thoát ra ngoài và khiến cho tủ lạnh của bạn không làm đông được, hoặc hơi lạnh sẽ ít.

Để lại nước sau khi lau chùi

Nhiều người vẫn dùng cách vệ sinh tủ lạnh bằng việc lấy khăn thấm nước và lau. Đấy cũng là cách phổ biến nhiều người hay làm. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiều người đã để lại nhiều hơi ẩm, nước bên trong.

Những hơi nước để lại rất dễ làm hôi tủ lạnh, khiến tủ lạnh vận dụng thêm lượng công suất lớn nữa để làm đông, làm lạnh rất tốn kém điện.

2.Cách vệ sinh tủ lạnh thích hợp nhất

Để có bí quyết vệ sinh tủ lạnh đúng quy cách bạn hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây:

– Trước tiên bạn bỏ hết tất cả đồ bên trong ra ngoài, lấy hết tất cả các kệ đỡ ra luôn. Và lấy khăn khô vải mềm để lau sơ qua tủ cho sạch trước.

Vệ sinh tủ lạnh thật kỹ
Vệ sinh tủ lạnh thật kỹ

– Tiếp đó bạn lấy khăn thấm nước vắt sạch lau tủ kỹ mọi ngóc ngách, những chỗ khó khăn bạn có thể lấy cây bông gòn để quét.

– Sau đó lau lại bằng khăn khô một lần nữa bên trong tủ, cho chúng thật khô.

– Tiếp đến bạn rửa sạch những thanh đỡ trong tủ lạnh và đem lau khô thật khô và gắn lại vào vị trí cũ là xong.

– Thêm vào đó bạn có thể lấy những vỏ quýt, vỏ cam tươi sau khi ăn cho vào tủ lạnh. Nó sẽ giúp khử mùi hôi rất hiệu quả. Cuối cùng bạn chọn lọc những thực phẩm tươi ngon còn giữ lại được và cho vào tủ lạnh ngăn nắp.

Cách vệ sinh tủ lạnh đúng chuẩn này vừa khó vừa dễ, tuy nghe thấy khá đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được và làm nó đúng. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn hiểu hơn làm thế nào để vệ sinh tủ lạnh không bị mùi hôi và bụi bẩn.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tindanviet.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here