Những mẹo xử lí lỗi nhỏ cho tủ lạnh Bosch tại nhà

0
669

Bất kể gia đình nào cũng sở hữu cho mình một chiếc tủ lạnh để cất giữ đồ ăn, thực phẩm. Và trên thị trường cũng có rất nhiều dòng sản phẩm tủ lạnh khác nhau: Toshiba, mitsubishi, Sanyo, … Đa phần nhiều gia đình sử dụng dòng tủ lạnh Bosch, đây là sản phẩm đến từ Đức chất lượng vượt trội. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách sử dụng và kiểm tra khi tủ lạnh bạn gặp vấn đề nhé!

Thương hiệu tủ lạnh Bosch
Thương hiệu tủ lạnh Bosch

1.Một số lỗi khiến tủ lạnh Bosch không hoạt động bình thường

Khi bạn chọn tủ lạnh Bosch làm người bạn đồng hành trong không gian bếp, sau một khoảng thời gian sử dụng, tủ lạnh có những dấu hiệu trục trặc nhỏ. Đó là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để biết được nguyên nhân những lỗi đó do đâu? Và cách khắc phục nó như thê nào? Bạn hãy theo chúng tôi.

Tủ lạnh không sáng đèn

Đây có thể do công tắc điện bên trong tủ lạnh nhà bạn bị hư hỏng, gay công tắc bị mắc kẹt.

Thực phẩm bị đông cứng

Có thể bạn đã điều điều chỉnh nút tỏa lạnh ở mức cao nhất, nhiệt độ xuống thấp khiến thực phẩm đông cứng là điều đương nhiên.

Tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh quá lạnh thì có thể kiểm tra để khắc phục ngay được, còn nếu tủ lạnh không lạnh khá phức tạp vì nó ảnh hưởng nhiều cái. Điển hình như:

+ Có thể bạn đang để tủ lạnh ở nhiệt độ quá cao nên hơi lạnh thoát ra ít.

+ Do lượng gas bên trong tủ sắp hết nên hơi lạnh không nhiều.

+ Đồ ăn bạn chất quá nhiều trong tủ, bị quá tải.

+ Tấm cao su bên hông tủ không bám chặt, khiến tủ lạnh không đóng kín được, bị hở và thoát hơi lạnh ra ngoài.

Đèn báo trong tủ lạnh Bosch bị chập

Có thể do ổn áp không ổn định, lúc mạnh lúc yếu nên khiến cho bóng bị chập. Hơn nữa có thể do nhiệt độ trong tủ quá thấp khiến thực phẩm đông quá cứng.

Thời gian làm lạnh lâu

Đây cũng giống như trường hợp tủ không lạnh. Tuy nhiên có thể nguyên nhân chính là do hơi gas còn quá ít, hoặc do trên tủ đông hơi nước đông cứng bịt chỗ hơi truyền xuống tủ dưới.

2.Cách khắc phục các lỗi này ở tủ lạnh Bosch

Với những lỗi nhỏ trên chúng tôi mách bạn những cách khắc phục cực đơn giản mà hiệu quả cao.

+ Tủ lạnh nhà bạn không sáng đèn: bạn tháo công tắc ra kiểm tra hoặc thay luôn bóng đèn mới.

+ Thực thẩm bị đông cứng: Bạn có thể lấy vật cứng như dao cùn để lấy nó ra, không nên dùng những vật nhọn tránh như hỏng tủ.

Vệ sinh tủ lạnh cẩn trọng
Vệ sinh tủ lạnh cẩn trọng

+ Tủ lạnh không lạnh: Nếu do những nguyên nhân như trên, bạn cần xem lại từng chi tiết một. Thứ nhất nên bỏ bớt đồ ăn trong tủ ra, coi lại công tắc điều chỉnh độ lạnh, và tiếp đó là kiểm cha hơi gas có còn hoạt động mạnh không? Và có thể xem tấm cao su bên hông tủ có làm khít tủ khi đóng không.

+ Đèn trong tủ nhấp nháy: Bạn nên tăng nhiệt độ lên, và khi đèn chớp nhiều quá bạn nên coi lại nguồn điện, nếu điện đang không ổn định lúc mạnh lúc yếu bạn nên tắt ngay ổn áp đi để tránh trường hợp không hay với tủ lạnh Bosch.

+ Thời gian làm lạnh lâu: Bạn nên xem lại hơi gas, và tủ đông ở trên để xem có bị bít đường dẫn hơi lạnh xuống tủ mát ở dưới không?

Trên đó là một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh Bosch và những cách khắc phục lỗi. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn khi gặp. Bạn có thể hoàn toàn xử lý được những lỗi nhỏ đó, còn nếu gặp phải trục trặc lớn hơn bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh Bosch để xử lý kịp thời.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tindanviet.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here