Những màu sơn cho phòng ngủ của trẻ con

0
242

Làm thế nào chúng ta có thể tìm thấy cách phối màu để con của mình dù đang lớn nhanh vẫn luôn thấy phù hợp so với độ tuổi? Trẻ thay đổi sở thích gần như thường xuyên như với cỡ giày của chúng, do đó mà sẽ là một ý tưởng hay để chọn một màu sắc riêng có thể thay đổi và sẽ lớn lên cùng trẻ khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới.

Các cách phối màu này đã được thử nghiệm để hấp dẫn những đứa trẻ mới lớn mà không bao giờ trở nên cũ kỹ.

1) Xám và vàng

Màu vàng đậm và màu xám thì có thể đem lại hiệu ứng mạnh, đây là lựa chọn tuyệt vời cho thanh thiếu niên muốn thể hiện bản thân.

Bạn có thể chọn các tông màu nhẹ hơn, nhưng các tông màu này chỉ hiệu quả đối với cách phối màu nhẹ nhàng, trung tính cho trẻ lớp mẫu giáo.

2) Tông màu phấn hoàn hảo

Tông màu phấn không bao giờ lỗi mốt và sẽ mang lại cảm giác yên bình cho chính căn phòng. Kết hợp gam màu một cách cẩn thận và để chúng có thể phù hợp cho cả bé trai lẫn bé gái.

Màu xanh da trời nhẹ đem lại cảm giác tinh tế và nữ tính khi kết hợp cùng màu trắng, trong khi màu hồng nhạt lại là các điểm nhấn tương phản tuyệt vời cho màu xanh da trời và màu xám nam tính.

Những màu sơn cho phòng ngủ của trẻ con
Những màu sơn cho phòng ngủ của trẻ con

3) Màu xanh lá cây tươi mới

Màu xanh lá cây là một màu tươi trẻ phù hợp cho cả bé trai lẫn bé gái. Hơn thế, thì màu xanh lá cây hỗ trợ sự tập trung, kích thích não bộ khi trẻ làm bài tập trong phòng ngủ. Dùng những tông màu nhạt, thư thái cho tường chính với điểm nhấn màu xanh lá cây sáng hơn để tạo ra năng lượng. Màu xanh lá cây là một lựa chọn màu sắc tươi tắn và cũng rất phù hợp cho cả bé trai lẫn bé gái.

4) Màu trung tính linh hoạt

Màu trung tính không phải là màu ảm đạm. Sử dụng chúng để làm màu chính rồi phối thêm chút mảng màu sáng bằng bộ drap trải giường và phụ kiện để có thể tạo sự vui tươi và trẻ trung. Tông màu phấn không bao giờ lỗi mốt và mang lại cảm giác yên bình cho chính căn phòng. Kết hợp các gam màu một cách cẩn thận và chúng có thể phù hợp cho cả bé trai lẫn bé gái.

Màu này cũng giúp cho căn phòng luôn hợp mốt mà không phải sơn lại. Tất cả mọi thứ bạn cần làm là thay đổi phụ kiện thật hoàn hảo khi cô con gái tuổi thanh thiếu niên của bạn đã bắt đầu chán màu hồng Barbie hoặc cậu con trai thì không còn phù hợp với màu sắc lòe loẹt của đội bóng mà nó yêu thích.

5) Tường bảng đen

Tường bảng đen giúp bạn tăng thêm sự vui tươi trong phối màu, nhưng cũng rất thực tế. Bọn trẻ có thể sử dụng nó để vẽ tranh hoặc là luyện viết chữ, trong khi các đứa lớn hơn có thể dùng chúng để viết danh sách bài tập về nhà hoặc các thông điệp đùa giỡn từ bạn bè.

Màu vàng đậm và màu xám thì có thể đem lại hiệu ứng mạnh, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho thanh thiếu niên muốn thể hiện bản thân.

Sử dụng màu này để sơn các mảng tường nhỏ sau đầu giường hoặc tạo một đường kẻ dọc ấn tượng từ sàn tới trần ngay giữa các bức tường dài hơn. Sơn bảng đen giúp tăng thêm sự vui tươi trong phối màu nhưng cũng rất thực tế. Bọn trẻ có thể sử dụng để vẽ tranh hoặc luyện viết chữ.

Mẹo trang trí hàng đầu

Nếu như con của bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn màu sơn và thấy bối rối cho trẻ thấy chính xác phòng của chúng trông sẽ như thế nào khi được sơn. Nhờ đó, mà trẻ có thể đưa ra quyết định giúp chúng hạnh phúc trong nhiều năm (hay ít nhất là nhiều tháng!) sau.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Tạo ra không gian sống theo phong cách của mình

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here