Những điều kiêng kị về môi trường xung quanh cổng chính

0
938

Như các bạn đã biết, cổng chính được coi là miệng nạp khí của cả ngôi nhà hoặc cửa hàng. Vì thế nó có ảnh hưởng trực tiếp đến không chỉ sức khỏe của các thành viên trong gia đình mà còn có tác động đến tài vận của gia chủ, đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh. Chính bởi lẽ đó, trước khi xây nhà hoặc chọn địa điểm thuê cửa hàng, lúc nào người ta cũng chú ý đến hướng của cổng chính có hợp với phong thủy hay không?. Bài viết của chúng tôi ngày hôm nay sẽ đưa ra cho các bạn một số điều kiêng kị về môi trường xung quanh cổng chính.

Độ rộng hẹp của con đường phải thích hợp

Độ rộng của con đường đối diện với cửa hàng phải thích hợp, không phải càng rộng càng tốt. Thông thường là đường cấp 2, cấp 3 là tương đối phù hợp.

Về mặt phong thủy, con đường được người ta bà đến đầu tiên. Đường không phải càng to càng tốt, nếu đường cái quá rộng có nghĩa thủy lưu hút quá gấp khiến cho cửa hàng có thu mà không trụ lại được, nên không lý tưởng. Điều này mọi người có thể đi quan sát, những cửa hàng nằm ở con đường cấp 1 gặp phải tình trạng kinh doanh không tốt có rất nhiều. Nhưng cũng không phải đường càng hẹp thì càng tốt. Nếu đường quá hẹp gây cho việc kinh doanh có rất nhiều bất tiện. Xét về góc độ phong thủy, điều này cũng gây ra khí lưu thông không thuận, bị ngáng trở.

Những điều kiêng kị về môi trường xung quanh cổng chính
Những điều kiêng kị về môi trường xung quanh cổng chính

Cố tránh đường một chiều

Hiện nay trong thành phố, lượng xe cộ đi lại rất nhiều mà thiết kế đường xá lại tương đối lạc hậu, bắt buộc người ta phải lấy đường nhỏ hẹp làm đường một chiều, xe cộ chỉ được đi về một hứng. Đường một chiều gây cho khách bộ hành một số bất tiện, họ tự nhiên ngại đi lại.

Nếu vì tình hình khách quan của môi trường xung quanh, cổng chính không thể tránh được được một chiều thì làm cổng nghiêng về phía phải là tốt nhất’. Một là sử dụng thuận tiện. Hai là có lợi cho phong thủy. Phong thủy có câu “ phía phải là sông là xấu”. Con đường cũng giống như con sông, dòng suối, lẽ nào nghiêng về phía phải thì không tốt sao?

Nghiên cứu kỹ đường vòng cung

Theo tình trạng khách quan trọng của vị trí đất, có một số sửa hàng xoay kiểu gì cũng đụng phải đường hình vòng cung. Theo kiến trúc phong thủy, đường vòng vung là một loại sát khí, hơn nữa sát khí tương đối mạnh. Vì thế, khi lựa chọn địa điểm, gặp phải cửa hàng nằm ở đường vòng cung thì tốt nhất thiết kế cửa chính không nằm vào hướng này. Nếu điều kiện không thể tránh thì phải áp dụng một số biện pháp xử lí để hóa giải. Ngược lại, nếu cửa hàng nằm trên đường ôm lấy cửa hàng thì lại là điều cát tường.

Tránh đường dốc

Tốt nhất cổng của cửa hàng nằm trên mặt bằng, tránh đường dốc. Hướng đường xuống dốc không được phong thủy tốt, không lưu giữ được tài lộc, chỉ có nghèo khó. Đây cũng là nguyên nhân nước chảy rất gấp. Hướng đường lên đỉnh dốc lại không nghiêm trọng như vậy, bởi vì xe lên dốc với tốc độ chậm, dễ gây tắc đường khiến cho khí lưu thông khó khăn cũng cũng dễ gây bất tiện trong cuộc sống, cổng của cửa hàng cũng không nên mở ở đây

Tránh ngõ cụt

Cổng chính của cửa hàng nằm ngay hướng ngõ cụt, dù có chếch về hướng nào cũng vẫn nằm đầu ngõ thì rất bất lợi. Trong cuộc sống trong ngõ cụt cũng thật sự có rất nhiều sự tai hại. Nếu gió thổi, sức gió sẽ tăng lên nhiều lần, không có gió thì cũng “tam thốn lăng”. Người sống ở đây có cảm giác khó chijy, còn nói gì đến phòng thủy?

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Các vị trí nên đặt hoa cảnh

>>>> tindanviet.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here