Muốn kinh doanh cafe thành công phải có đủ vốn

0
342

Đủ vốn rất là quan trọng cho sự thành công của bất cứ doanh nghiệp nào vừa mới bắt đầu khởi nghiệp. Một sai lầm phổ biến đó chính là ngân sách dành cho việc xây dựng và mở rộng, thiết bị và khởi nghiệp nhưng không chắc chắn có đủ vốn để hoạt động cho đến khi doanh nghiệp sẽ có thể tự sinh lời và duy trì hoạt động kinh doanh. Khoản lỗ thì do chi phí hoạt động có thể chỉ có trong vài tháng đầu mới vừa hoạt động nhưng mà cũng có thể nhiều đến cả năm.

Có 2 cách để có thể giải quyết vấn đề này.

 • Lên kế hoạch để chuẩn bị thêm tiền để sử dụng.
 • Thiết lập một doanh nghiệp sử dụng đi ít tiền lúc bắt đầu và sử dụng ít tiền khi hoạt động.

Áp dụng cả 2 cách trên một cách hài hòa thì có thể tối đa hóa cơ hội thành công.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng mà tốt hơn là nên bắt đầu một doanh nghiệp với một số nợ ít hoặc không có nợ. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp mới và những mô hình kinh doanh đặc biệt, nợ chính là một thứ có thể ăn mòn và kiềm chế tình hình tài chính để phát triển.

Tiết kiệm cho các kế hoạch và chi tiêu những gì mà người chủ doanh nghiệp cho là cần thiết để thúc đẩy cả sự kiềm chế, ít áp lực hơn, tải chi phí thấp hơn và sẽ làm tăng đáng kể cơ hội kinh doanh thành công.

Nếu như các doanh nghiệp được tài trợ về tài chính thì phải đảm bảo rằng các điều khoản chính sẽ đảm bảo được cho doanh nghiệp vượt qua được cả khoản thời gian xây dựng lúc đầu và phát triển.

Muốn kinh doanh cafe thành công phải có đủ vốn
Muốn kinh doanh cafe thành công phải có đủ vốn

THIẾT KẾ

Có rất là nhiều phần mềm có thể giúp một chủ quán  nhận thức đúng về các việc sử dụng không gian phù hợp cũng như trải nghiệm các kiểu bố trí khác nhau. Bạn có thể áp dụng cả hai việc này lên một mặt bằng tiềm năng đang được đưa vào cân nhắc hoặc là một mặt bằng hoàn chỉnh đang ở trong giai đoạn tiến hành tu sửa. Tuy nhiên, đối với các mặt bằng tiềm năng, chủ quán cần phải xem xét thêm các yếu tố liên quan đến các chức năng thực tế khi mà quán vận hành và các chi phí phát triển quán phải có. Một quá trình thiết kế để hoàn chỉnh cho một quán café mới được chia thành các bước sau:

 • Kinh phí dự trù
 • Lựa chọn măt bằng
 • Thiết kế
 • Thu thập các hồ sơ các nhà thầu và thuê nhà thầu
 • Trinh kế hoạch thi công lên các chính quyền địa phương
 • Thiết lập lịch trình xây dựng
 • Mua vật tư thiết bị và cũng như tính toán các vật tư, thiết bị bổ sung
 • Tiến hành xây dựng
 • Chính quyền địa phương sẽ phê duyệt kế hoạch thi công
 • Chính quyền địa phương sẽ cung cấp giấy chứng nhận y tế
 • Khai trương

Ngay cả khi các chủ quán là người giàu kinh nghiệm, thì yếu tố “thực tế” vẫn nắm giữ vai trò chìa khóa ở trong mọi cách nghĩ của họ. Ở từng bước, “lý thuyết” thì chỉ tồn tại trong phạm vi kế hoạch trên giấy. Mỗi bước sẽ mang đến các khác biệt và kiến tạo mới mẻ thực tế cho từng bước tiếp theo. Đến với Việt Long Bartender để có các dịch vụ tốt nhất.

Thêm nữa, các kết quả cuối cùng có thể sẽ khác so với kế hoạch ban đầu theo tỷ lệ xấp xỉ với chênh lệch không lớn lắm. Một trong các thách thức thực sự cho một chủ quan trong tương lai là phải xây dựng được kế hoạch thiết kế và thi công sao cho nó vừa thực tế vừa hiệu quả ngay từ lúc ban đầu và bạn có thể áp dụng cho lâu dài về sau.

Xem thêm bài viết khác tại mục Dịch vụ:

Phải xử lý như thế nào khi khách uống mà không trả tiền

>>> tindanviet.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here