Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế thư phòng

0
6624

Ngày nay, trong những ngôi nhà hiện đại, đều có thiết kế phòng làm việc, hay còn gọi là thư phòng. Thư phòng giúp bạn có thể giải quyết những công việc còn tồn đọng của một ngày làm việc khi bạn đã về nhà. Hoặc nếu bạn là người làm việc tự do, thì thư phòng là nơi bạn sử dụng nhiều thời gian trong đó, để có những sáng tạo cho riêng mình. Có những căn phòng làm việc được thiết kế rất hiện đại với những vật dụng đắt tiền. Tuy nhiên chúng lại không hợp phong thủy thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc của bạn.

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ THƯ PHÒNG
Thiết kế thư phòng hợp phong thủy

Vậy làm thế nào để thiết kế phòng làm việc vừa đẹp mà lại vừa hợp với phong thủy. Bạn hãy chú ý đến một số điều kiêng kỵ sau, để có thể bố trí phòng làm việc cho hợp lý nhé:

Kiêng kỵ phòng làm việc cạnh nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh được coi là nơi có nhiều uế khí. Nếu phòng làm việc mà cạnh nhà vệ sinh, những uế khí này sẽ tràn sang nơi làm việc của bạn, khiến cho bạn không tập trung được, sẽ làm giảm hiệu quả công việc.

Cách duy nhất để hóa giải những luồng khí không tốt này là bạn nên bố trí lại không gian trong ngôi nhà của mình.

Kiêng kỵ bàn làm việc xông cửa

Với những căn phòng nhỏ, bạn thường không có nhiều không gian để kê bàn làm việc, nên chúng thường được đặt chính đối cửa ra vào. Trong phong thủy, đây gọi là hiện tượng bàn làm việc xông cửa. Khi bàn làm việc của bạn ở vị trí đó, sẽ gây bất an cho người làm việc, khiến họ không chuyên tâm vào công việc, gây nên cáu gắt, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Trong trường hợp này, bạn nên thay đổi lại vị trí của bàn làm việc. Nếu không, bạn có thể đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế xuống dưới đệm ghế. Đồng tiền Ngũ Đế sẽ giúp bạn ổn định khí trường.

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ THƯ PHÒNG
Đồng tiền Ngũ Đế giúp ổn định khí trường

Kiêng kỵ bàn sách cõng cửa

Điều kiêng kỵ thứ hai đó là bàn sách cõng cửa – có nghĩa là bàn sách đặt quay lưng lại với cửa. Khi đó, gia chủ sẽ không tập trung làm việc được, ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ công việc.

Với trường hợp này, bạn cũng nên thay đổi lại vị trí của bàn làm việc. Hoặc cách khác mang tính chất tạm thời hơn, là bạn cũng có thể dùng chuỗi tiền Ngũ Đế để hóa giải.

Kiêng kỵ đặt bàn sách ngay dưới dầm nhà

Điều kiêng kỵ tiếp theo mà bạn nên tránh đó là bàn sách được đặt ngay bên dưới của thanh dầm nhà. Theo phong thủy, nếu bàn sách được đặt như thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập và làm việc. Bởi lẽ khi đó tư tưởng bạn sẽ không rõ ràng, khả năng phán đoán của bạn sẽ bị giảm, bạn sẽ khó có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Để giúp hóa giải được điều kiêng kỵ trên, bạn phải thay đổi lại vị trí của bàn đọc. Nếu chưa thể thay đổi ngay được, bạn có thể treo trên hai đầu dầm quả hồ lô đồng. Hồ lô đồng có thể giúp bạn hóa giải sát khí.

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ THƯ PHÒNG
Hồ lô đồng giúp hóa giải sát khí

Bạn có thể chú ý đến một số nguyên tắc sau khi đặt bàn làm việc:

  • Phía sau chỗ ngồi phải có tường, không được có cửa sổ. Tường phía sau sẽ khiến cho bạn có cảm giác “có núi làm chỗ dựa”, bạn sẽ thấy yên tâm hơn khi làm việc.
  • Trước bàn làm việc phải có không gian rộng lớn. Điều này sẽ chứng minh cho việc bạn là người có tiền đồ, biết nhìn xa trông rộng

Tóm lại, nếu phòng làm việc của bạn phạm phải những điều cấm kỵ ở trên, bạn hãy hóa giải chúng để có không giang riêng tốt hơn. Phòng làm việc hợp phong thủy sẽ khiến bạn có nhiều hứng thú hơn, tập trung vào công việc nhiều hơn để có những quyết định đúng đắn, giúp bạn thăng quan tiến chức.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

>>>> Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here