Màng trinh nằm ở đâu phụ nữa hay quan niệm về sự trinh tiết?

0
801

Màng trinh nằm ở đâu hay quan niệm về sự trinh tiết là hướng tiếp cận chúng tôi giải đáp những thắc mắc về cấu tạo màng trinh, về cách nhận biết con gái còn trinh, cũng như quan niệm xã hội về màng trinh, sự trinh tiết. Chúng ta cùng tìm hiểu để hiểu hơn về những vấn đề này.

Cấu tạo của màng trinh như thế nào?

 Màng trinh là gì?

Về mặt sinh học màng trinh là một lớp niêm mạc mỏng, có màu hồng, màng trinh của nữ giới xuất hiện trong bào thai từ tháng thứ 2-3 trở đi, nằm ở vị trí cách cửa âm đạo 2-3cm, hình thành từ những nếp gấp mỏng, dễ đàn hồi. Ở giữa màng trinh có một lỗ nhỏ giúp kinh nguyệt thoát  ra ngoài và có thể quan sát bằng mắt thường.

Màng trinh là một bộ phận độc nhất vô nhị chỉ có ở phụ nữ.

Tuy nhiên không phải người phụ nữ nào cũng có màng trinh, tỷ lệ này chiếm khoảng 10% -15%.

Cấu tạo của màng trinh như thế nào?

Cấu tạo của màng trinh phụ nữ có một số loại như sau:

Màng trinh hình cầu: Là dạng màng trinh bao bọc âm đạo theo hình cầu.

Màng trinh hình lá: Có kết cấu như chiếc lá, nó tính co giãn, đàn hồi cao.

Màng trinh hình lưỡi liềm: Đây là loại màng trinh phổ biến của nữ giới, màng trinh này giống như hình cái lưỡi nhưng có phần cuối dính ngay vào phía trên của âm hộ.

Màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ: Hai loại màng trinh này cứng, dày, và hiếm ở phụ nữ.

Màng trinh phụ nữ nằm ở đâu hay quan niệm về sự trinh tiết?
Cấu tạo của một số loại màng trinh

Theo khảo sát của các chuyên gia có đến 60% chị em phụ nữ có màng trinh mỏng, bị rách kèm cảm giảm đau và ra chút máu hồng khi lần đầu quan hệ, còn khoảng 30% dạng màng trinh dày,co giãn tốt hoặc không có nên khi quan hệ không rách và chảy máu. Ví dụ như dạng màng trinh hình lá khi quan hệ dương vật ép sát và đẩy màng trinh sang một phía nên màng trinh rất khó rách hoặc quan hệ nhiều lần mới rách.

Màng trinh có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn và các loại vi khuẩn thâm nhập vào trong âm đạo, vì thế khi còn màng trinh chị em phụ nữ sẽ ít gặp bệnh về phụ khoa.

Do vậ