Luật an minh mạng với bán hàng facebook có ảnh hưởng như thế nào?

0
3938

Hiện nay, những người bán hàng online facebook đang rất băn khoăn và đau đầu vì luật an ninh mạng. Bởi họ không biết một khi được áp dụng thì luật anh ninh mạng với bán hàng facebook có ảnh hưởng như thế nào? Vậy hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để cùng hiểu hơn nhé.

Luật an minh mạng với bán hàng facebook có ảnh hưởng như thế nào?
Luật an ninh mạng có ảnh hưởng tới người bán hàng online hay không?

Luật an minh mạng với bán hàng facebook có ảnh hưởng như thế nào khi được áp dụng?

Trong trường hợp facebook và google đồng loạt rút khỏi thị trường Việt Nam

Theo như điều luật 8 thuộc bộ luật an ninh mạng thông qua ngày 12/6/2018 của Quốc Hội thì khả năng rất cao 2 ông lớn là facebook lẫn google sẽ đồng loạt rút khỏi thị trường Việt Nam bởi “yêu cầu cung cấp thông tin người dùng cho bộ công an khi được yêu cầu”. Bởi đây là điều cấm kỵ và vi phạm chính sách bảo mật người dùng của google. Mặc dù, việc yêu cầu đặt máy chủ tại Việt nam đều đã được facebook và google thực hiện từ năm 2014.

Luật an minh mạng với bán hàng facebook có ảnh hưởng như thế nào?
Google và Facebook – 2 mạng xã hội lớn trên thế giới

>>> Tham khảo thêm Dịch vụ seo an toàn

Nếu trường hợp xấu cả facebook lẫn google rút khỏi Việt nam thì người dùng facebook, đặc biệt là những người bán hàng online trên facebook sẽ bị ảnh hưởng. Việt nam sẽ bị mất đi mạng xã hội lớn nhất với số lượng người dùng lên đến hàng trăm triệu. Đồng nghĩa, với việc người dùng facebook không còn được bán hàng online trên mạng xã hội này nữa. Đây quả là điều vô cùng thiệt thòi cũng như làm cho người bán hàng sẽ mất đi lượng khách hàng ổn định mà họ đã bỏ nhiều công sức mới có được.

Trường hợp cả facebook và google đều tuân thủ luật an ninh mạng thì người bán hàng online facebook sẽ bị ảnh hưởng thế nào?

Theo điều luật 8 của bộ an ninh mạng thì những đối tượng bán hàng online facebook sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì, một khi luật được ban bố và áp dụng. Bởi, luật an ninh mạng thực ra được ban bố chủ yếu nhắm vào các đối tượng lừa đảo, bạo động chống đối lại nhà nước, tung tin sai lệch làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia cũng như toàn vẹn lãnh thổ.

Có thể nói với tình trạng rối ren trong nhiều ngày qua, việc luật an ninh mạng được Quốc Hội thông qua và áp dụng là điều rất cần thiết, để tránh tình trạng phá rối của những phần tử bạo đội, quá khích. Vì vậy, xin được nhắc lại một lần nữa những người bán hàng online trên facebook sẽ không chịu ảnh hưởng gì về pháp luật. Cho nên, mọi người không phải quá lo lắng và hoàn toàn yên tâm với luật an ninh mạng.

Người bán hàng online trên facebook cần lưu ý điều luật sau:

Luật an minh mạng với bán hàng facebook có ảnh hưởng như thế nào?
Luật an ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018

>> Bạn không nên bỏ qua bài viết về Khóa học seo

Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

 1. Sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây:

Hành vi quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật này:

 • Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.
 • Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.
 • Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.
 • Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội.
 1. Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.
 2. Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.
 3. Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng.
 4. Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi.
 5. Hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.

Điều 9. Xử lý vi phạm pháp luật về an ninh mạng

Người nào có hành vi vi phạm quy định của Luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Nói tóm lại, nếu những ai đang bán hàng, kinh doanh hàng hóa kênh online trên facebook hoặc google cũng không phải quá lo sợ vị phạm luật an ninh mạng, nếu như chúng ta tuân thủ đúng theo pháp luật, quy định của nhà nước đóng thuế một cách đầy đủ.

Tuy nhiên, nếu trường hợp hai ông lớn facebook và google rút khỏi thị trường Việt Nam thì chúng ta cũng không nên quá lo lắng. Bởi ngoài facebook và google ra, chúng ta còn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như: bing, yahoo, cốc cốc…và còn rất nhiều kênh bán hàng khác đã được áp dụng thành công trong các chiến dịch quảng cáo cho hàng trăm khách hàng lớn nhỏ.

>>> Bạn cần bán backlink chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotlien 0963 515 091

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng chúng ta và đặc biệt những người bán hàng online đã có thể có trong đầu mình câu trả lời Luật an minh mạng với bán hàng facebook có ảnh hưởng như thế nào? Vì vậy, bạn cũng không nên quá bận tâm và lo lắng, bởi nếu khó thì không chỉ khó riêng mình bạn mà là toàn xã hội. Chúc mọi người thành công.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: tindanviet.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here