Hướng dẫn sửa chữa máy giặt LG

0
515

Máy giặt là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, đặc biệt là những gia đình quá bận rộn. Hiện nay, LG đang là một trong những thương hiệu máy giặt nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng giống như những dòng máy giặt khác thì LG cũng sẽ gặp phải những sự cố trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc sửa chữa máy giặt LG để các bạn tham khảo nhé.

Các sự cố cần sửa chữa của máy giặt LG

Dưới đây là một số sự cố thường gặp ở những máy giặt LG đã cũ hoặc sử dụng được một thời gian dài:

  • Máy giặt không hoạt động, không giặt quần áo.
  • Máy giặt không giặt sạch được vết bẩn trên quần áo.
  • Máy giặt chỉ giặt 1 chiều
  • Máy giặt không sấy
  • Máy giặt có những âm thanh lạ và phát ra những tiếng ồn lớn
  • Máy giặt không vào hoặc không chảy nước.
 Máy giặt LG
Máy giặt LG

Cách sửa chữa máy giặt LG một cách đơn giản và thuận tiện nhanh chóng tại nhà.

– Trong trường hợp máy giặt LG không giặt hoặc không hoạt động:

Bạn cần phải kiểm tra xem Board mạch điện tử của máy giặt có bị lỗi không nhé.  Bên cạnh đó, một số bộ phận như mô tơ, phao áp suất hoặc ống hơi máy giặt bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến máy giặt không giặt.

Bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện của máy giặt để đảm bảo nguồn điện không bị rò rỉ nhé. Đồng thời, nếu nguyên nhân nằm ở những chi tiết nhỏ thì bạn hãy tìm ra và tiến hành thay thế, sửa chữa để giúp máy giặt có thể hoạt động trở lại bình thường.

Bạn có thể nhận thấy rõ ràng những biểu hiện khi máy giặt hoạt động không bình thường và giặt quần áo không sạch đó là sau khi giặt quần áo vẫn còn dính xà phòng, lượng nước không được vắt sạch…

Để khắc phục lỗi này bạn cần phải điều chỉnh lại lượng nước, vệ sinh lồng giặt nhé.

  • Trong trường hợp máy giặt LG chỉ giặt được một chiều

Nguyên nhân của trường hợp này đó chính là nằm ở mô tơ máy giặt bị chập, Board điện tử cấp điện 1 chiều bị lỗi, bộ ly bạc đạn 1 chiều bị hư hay do đứt một đầu dây nào đó của máy giặt.

Để khắc phục được những lỗi này ngoài việc thay thế phụ tùng mới thì bạn không còn cách nào khác.

  • Trong trường hợp máy giặt LG không sấy

Nguyên nhân có thể là do máy giặt chỉ giặt một chiều, quần áo đặt trong máy giặt không được cân và xoắn về một góc, bộ ly tâm của máy giặt bị lỗi, thùng giặt máy bị nghiêng… Bạn cần phải đặt lại vị trí của máy giặt ở một nơi thật sự bằng phẳng, khô thoáng để máy giặt hoạt động lại bình thường nhé.

Xem thêmsửa chữa máy giặt lg tại hà nội

  • Trong trường hợp máy giặt LG phát ra những âm thanh lạ.

Lỗi này thường nằm ở thùng giặt và bạc đạn. Bạn cần kiểm tra kỹ càng hai bộ phận này để phát hiện và đảm bảo chúng không gặp bất cứ trở ngại nào. Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh lại lượng quần áo sao cho vừa đủ, tránh trường hợp giặt quá nhiều quần áo gây bít tắc và rung lắc máy giặt.

  • Trong trường hợp máy giặt LG không vào hoặc không chảy nước

Trường hợp này thì bạn nên kiểm tra các bộ phận như nguồn nước, vòi nước, van nước để xem chúng có bị tắc hay bị bể chỗ nào không.

Khắc phục những lỗi đơn giản của máy giặt LG tại nhà
Khắc phục những lỗi đơn giản của máy giặt LG tại nhà

Khi gặp những sự cố trên bạn hoàn toàn có thể khắc phục được chúng. Còn nếu gặp những tình huống nghiêm trọng hơn, bạn có thể gọi cho chúng tôi: 0938923388 để nhận sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

Quay về trang chủ: http://tindanviet.com/ hoặc xem thêm các bài viết: Dịch vụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here