Hướng dẫn cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng đơn giản

0
595

Nhu cầu sử dụng máy giặt ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những sự cố và hư hỏng. Một trong những sự cố thường xảy ra khi sử dụng máy giặt đó là hỏng phao áp suất. Vậy làm thế nào để xác định được có phải phao áp suất bị hỏng không. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng đơn giản và dễ dàng.

huong-dan-cach-xac-dinh-phao-ap-suat-may-giat-bi-hong-don-gian1
Trong quá trình sử dụng máy giặt sẽ không tránh khỏi những sự cố và hư hỏng.

Nguyên lý hoạt động của phao áp suất

Trước khi tìm hiểu xem phao máy giặt có bị hỏng không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của phao áp suất trước nhé. Phao áp suất được hiểu như một cảm biến có cấu tạo 3 chân. Phao áp suất được hoạt động thông qua một ống nhựa được kết nối từ công tắc xuống phía ngoài lồng giặt. Trong khi máy giặt hoạt động thì nước chảy vào lồng giặt cũng sẽ chảy vào ống nhựa chứa không khí đó.

Nước sẽ chảy vào ống nhựa cho tới khi dâng cao sẽ đẩy hơi và gia tăng áp suất trong ống nhựa. Khi áp suất này đạt tới mức quy định nhất định thì công tắc áp suất sẽ tự động mở.

Cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng

Mỗi loại máy giặt khi phao áp suất bị hỏng sẽ thông báo một mã lỗi riêng. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu khiến phao áp suất bị hỏng là do chương trình giặt bị rối loạn hoặc khi nước trong ống nhựa dâng cao nhưng van áp suất vẫn không được mở dẫn đến tình trạng máy không hoạt động.

Để xác định phao áp suất bị hỏng các bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

  • Việc đầu tiên là sử dụng đồng hồ đo áp suất VOM. Điều chỉnh thang đo của đồng hồ về vị trí Ohm X1. Tiếp theo sử dụng hai que đo trên đồng hồ gắn vào cực phải và cực giữa của phao áp suất.
  • Quan sát nếu chỉ số trên đồng hồ không hiển thị hoặc chỉ hiện thị một bên hoặc hiển thị giá trị vô cực thì đồng nghĩa với việc phao áp suất của máy giặt đã bị hỏng. Ngược lại nếu đồng hồ có chỉ số hiển thị ở giá trị 0 Ohm thì phao áp suất không bị hỏng.

Chỉ với hai bước đơn giản là các bạn đã có thể kiểm tra được máy giặt của nhà mình có bị hỏng phao áp suất. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Nếu máy giặt nhà mình đang không hoạt động thì đừng nên bỏ qua các bước kiểm tra hoạt động của phao phao áp suất trên của chúng tôi nhé.

huong-dan-cach-xac-dinh-phao-ap-suat-may-giat-bi-hong-don-gian2
Cách xác định xem phao áp suất của máy giặt có bị hỏng không rất đơn giản và dễ dàng.

Tuy nhiên, khi máy giặt không hoạt động không chỉ có nguyên nhân là do phao áp suất bị hỏng mà còn do rất nhiều nguyên nhân khác. Nếu không phải là người có chuyên môn thì chắc chắn bạn sẽ không biết được máy giặt của bạn đang bị hỏng chỗ nào. Vì vậy, cách tốt nhất là nên tìm đến những trung tâm sửa chữa máy giặt.

Một trong những địa chỉ kiểm tra sửa chữa máy giặt uy tín, được nhiều người tin tưởng đó là điện lạnh Đức Hưng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chắc chắn điện lạnh Đức Hưng sẽ mang tới cho các bạn những dịch vụ chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh. Nếu đang có nhu cầu sửa chữa máy giặt các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0938.923.388 – 0243.688.5696 để được tư vấn và giải đáp.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Mẹo sử dụng máy giặt sấy khô không cần phơi được bền lâu

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here