Hướng dẫn cách sửa chữa tủ lạnh side by side khi gặp sự cố

0
318

Tủ lạnh là nơi tích trữ, đảm bảo độ tươi ngon cho đồ ăn nên thật bất tiện nếu như chiếc tủ lạnh side by side của gia đình bạn gặp những sự cố bất ngờ. Với những thông tin, hướng dẫn dưới đây, các bạn có thể sửa chữa cho tủ lạnh dòng nhanh chóng và mang đến hiệu quả cao.

Hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh
Hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh

Thông qua việc sửa chữa sẽ  bảo dưỡng cho tủ lạnh side by side, đảm bảo vận hành trơn tru cho tủ. Cụ thể cách khác phục này như thế nào, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết để tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình nhé!

1. Quy trình cơ bản của việc sửa chữa tủ lạnh side by side

Về cơ bản, quy trình của việc sửa chữa tủ lạnh sẽ trải qua những bước sau đây:

Bước 1: Nhân viên của trung tâm sửa chữa sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng

Bước 2: Cử nhân viên đến nhà để kiểm tra, khảo sát tình trạng hư hỏng của tủ lạnh, hầu hết các trung tâm đều cung cấp miễn phí dịch vụ kiểm tra này.

Bước 3: Thông báo kết quả kiểm tra cho chủ sở hữu tủ lạnh và tư vấn về cách khắc phục.

Bước 4: Báo giá cho những thiết bị, phụ kiện của tủ lạnh cần được thay thế

Bước 5: Nếu khách hàng đã đồng ý sửa chữa thì bộ phận kĩ thuật sẽ tiến hành sửa chữa và bảo trì cho tủ lạnh dòng side by side.

Bước 5: Bàn giao lại tủ lạnh sau khi đã được bảo trì, giao giấy bảo hành thiết bị cho khách hàng và thực hiện thanh toán.

2. Những hư hỏng thường gặp mà khách hàng có thể tự nhận diện

  • Tủ không lạnh
  • Đứt dây nguồn
  • Hỏng hệ thống đèn chiếu sáng trong tủ
  • Mất cách điện ở dây dẫn
  • Hỏng role xả đá…

3. Nguyên nhân của những trục trặc

Tủ lạnh side by side của gia đình bạn có thể gặp sự cố về hoạt động do những nguyên nhân dưới đây:

Sử dụng tủ quá tải, nếu bạn để quá nhiều đồ ăn trong ngăn tủ cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của tủ. Mặt khác, thói quen để thức ăn nóng vào tủ lạnh cũng làm giảm nhiệt bên trong tủ

Một trong những nguyên nhân làm tủ lạnh không lạnh phổ biến nhất đó chính là do tủ lạnh dòng side by side bị non gas. Trong trường hợp này bạn có thể nhờ một người am hiểu về thiết bị điện lạnh xem xét và tiến hành cung cấp thêm gas cho tủ lạnh.

Bạn cũng nên xem xét lại vị trí của tủ lạnh trong gia đình, nếu để ánh sáng mặt trời soi trực tiếp và bật điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức 1 cũng có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ của tủ.

4. Cách kiểm tra khi tủ lạnh gặp sự cố

Khi gặp những sự cố về hoạt động của tủ lạnh side by side thì các bạn nên quan sát tình hình để bước đầu phán đoán được nguyên nhân gây nên những sự cố ấy. Phương pháp đơn giản nhất đó chính là nhìn vào hệ thống đèn chiếu sáng trong tủ lạnh, nếu bạn thấy tình trạng đèn vẫn bình thường thì chứng tỏ nguồn điện vẫn ổn định. Trong trường hợp đèn trong tủ lạnh không sáng thì các bạn có thể tham khảo những thao tác mà chúng tôi trình bày bên dưới đây:

  • Kiểm tra một lượt ổ điện xem có bị lỏng phích hay không, rất có thể ổ điện bị lỏng khiến cho những thiết bị hoạt động không ổn định.
Kiểm tra lại nguồn điện
Kiểm tra lại nguồn điện
  • Kiểm tra nút nguồn của tủ lạnh, xem đang được bật chế độ On hay Off.

Để việc bảo dưỡng cho tủ lạnh dòng side by side được hiệu quả thì các bạn hãy tham khảo bài viết để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé!

Bài viết được biên tập bởi

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Chuyên cung cấp dịch vụ

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Địa chỉ: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Quay về trang chủ: Tại đây. Xem thêm bài viết chuyên mục: Dịch vụ

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here