Cách sơn tường nhà đã quét vôi

0
641

Xử lý vết tường đã quét vôi trước khi sơn là thắc mắc của rất nhiều các gia chủ khi đến với Sơn Lucky Paint. Bạn đang quá chán nản với vết tường vôi vừa cũ kĩ vừa không được đẹp, bạn muốn sơn lại tường mà không biết phải xử lý tường như thế nào? Trong bài viết này Sơn Lucky Paint xin đưa ra gợi ý cách sơn tường nhà đã quét vôi để các bạn có thể tham khảo.

Cách xử lý tường vôi quét vôi

Đối với các bức tường quét vôi thì việc xử lý chúng để sơn lại một lớp sơn mới là điều không khó, chỉ cần các gia chủ khéo léo một chút là có thể loại bỏ được hết lớp vôi trên tường. Nếu như gia chủ muốn cạo lớp vôi trên tường một cách nhanh nhất gia chủ có thể dùng đến bàn chải sắt hoặc cây sủi để chà lên bề mặt tường. Sau khi đã cạo bỏ lớp vôi trên tường gia chủ cần tiến hành vệ sinh trên bề mặt tường và trét bột rồi thực hiện theo đúng quy trình sơn tường nhà đã quét vôi để đem lại hiệu quả sơn nhà tốt nhất. Để xử lý tường đã quét vôi trước khi sơn bạn hãy tìm hiểu các bước làm bên dưới của Sơn Lucky Paint

Cách sơn tường nhà đã quét vôi
Cách sơn tường nhà đã quét vôi

Trên đây là cách sơn tường nhà đã quét vôi, nếu như gia chủ không xử lý lớp vôi trên tường mà vẫn sơn mới lên thì chỉ cần một thời gian ngắn tường sẽ bị bỏng rộp lên vàxuất hiện các vết sơn bong chóc lem nhem trông rất khó coi và gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Quy trình sơn tường nhà

Bước 1

Quét bả mastic với 2 lớp, gia chủ nên cách 2 giờ sau khi tiến hành sơn lớp tiếp theo để bề mặt lớp sơn một có thể khô và tạo độ bám dính với tường được tốt hơn( Đối với nội thất thì các gia chủ nên sử dụng Sơn Lucky Paint, còn đối với ngoài trời thì nên sử dụng loại Sơn Lucky Paint chống thấm).

Bước 2

Theo như các cách sơn tường nhà đã quét vôi thì bước thứ hai các gia chủ cần phải làm đó là xử lý mặt phẳng sau bả(vệ sinh sạch bụi phấn mastic, vì lớp sơn bụi sẽ làm giảm độ bám dính của sơn với tường, khiến cho sơn dễ bị bong tróc).

Bước 3

Tiến hành sơn kỹ và đều lên tường nha với 2 lớp sơn lót chống kiềm hóa( Gia chủ nên sử dụng sơn Sơn Lucky Paint lót chống kiềm). Để đem lại vẻ đẹp đến ngôi nhà bạn cần sơn nhà theo đúng tiêu chuẩn 3 bước. Với phong cách này, bạn sẽ không phải lo về việc đi chậm xu hướng chung của xã hội. Tuy nhiên ngoài màu sơn thì những vật dụng trong ngôi nhà cũng cần được kết hợp hài hòa và tránh sự lạc lõng, không đồng nhất.

Một số lưu ý trước khi sơn nhà

Để đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như sự bền vững cho ngôi nhà việc ngoài việc áp dụng một số cách sơn tường đã quét vôi thì gia củ cần lưu ý một số điều sau:

– Tường nhà nên được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo(sao cho bề mặt không còn bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu và bụi phấn vôi,..).

– Đảm bảo cho độ ẩm tường cần đạt dưới 16% khi đo bằng với thiết bị đo độ ẩm chuyên dụng cho tường rồi mới tiến hành thực hiện cách cách sơn tường nhà đã quét vôi theo đúng quy trình. Nếu gia chủ không có máy đo thì có thể chờ tường khô từ 3 – 4 tuần ở trong điều kiện thời tiết khô ráo.

Với những kiểu sơn nhà đẹp kể trên chắc hẳn các bạn đã chọn lựa cho ngôi nhà của mình một phong cách phù hợp nhất. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì hãy liên hệ với Hãng Sơn Á Châu để được tư vấn và giúp đỡ.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim

>>>>>> tindanviet.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here