Cách sấy quần áo bằng máy giặt đúng cách

0
825

Với một công nghệ hiện đại giúp các chị em phụ nữ tiết kiệm được một chút thời gian trong công việc nhà từ giặt đến sấy quần áo. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản chúng ta sẽ có ngay những bộ quần áo sạch. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng sử dụng một chiếc máy giặt đúng cách hay có thể khai thác hết các tính năng của nó. Hay gặp khó khăn trong vấn đề tiếng anh.. Đặc biệt là cách sấy quần áo bằng máy giặt đúng cách.

Cách sấy quần áo máy giặt đúng cách:

Đa số các gia đình chúng ta đều thực hiện quá trình giặt đồ như thường lệ theo một trình tự như sau: Cho quần áo dơ vào lòng máy giặt, nhưng với một lượng vừa đủ và tùy vào mỗi loại máy giặt khác nhau chuyên sửa máy giặt, để quá trình giặt sấy diễn ra một cách dễ dàng và hiệu quả nhất có thể. Cho bột giặt, nước, và nước xả đồ vào khay giặt, chọn chế độ giặt sao cho phù hợp như giặt đồ cho baby, giặt chăn màn, hoặc giặt quần jean,… rồi nhấn nút khởi động máy giặt. Sau khi giặt xong ta thực hiện bước sấy quần áo đúng cách theo từng bước như sau:

Cách sấy quần áo bằng máy giặt đúng cách
Chúng ta thực hiện quá trình giặt đồ như thường lệ

Bước 1: Chúng ta sẽ chọn chế độ sấy và nhiệt độ sấy khác nhau như 30 độ C, 40 độ c, 50 độ C hay 90 độ C tùy thuộc vào quần áo khác nhau sao cho bạn thấy là hợp lý nhất sao cho không làm ảnh hưởng đến chất lượng của quần áo sửa máy giặt toshiba.

Bước 2: Cũng như chế độ và nhiệt độ có nhiều mức khác nhau thì thời gian và tốc độ cũng như vậy. Từ đó ta cũng lựa chọn thích hợp để quần áo được bền lâu hơn. Hoặc chúng ta cũng có thể để chế độ tự động, tức là máy giặt sẽ nhận dạng chất liệu hay kết cấu của vải dày hay mỏng rồi máy sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Bước 3: Sau khi tất cả quá trình được hoàn thành xong. Lấy đồ ra phơi cho khô hoàn toàn rồi xếp cất vào tủ. Đó là tất cả các quá trình cách sấy quần áo bằng máy giặt đúng cách.

Một số lưu ý trong cách sấy quần áo bằng máy giặt:

  • Chúng ta nên chọn loại có tính năng an toàn. Sau khi chúng ta sấy xong, sẽ nhấn nút Prewash và Rinse đến khi khóa an toàn trẻ em được bật sáng hoàn toàn.
  • Không nên vội vã mà chọn tốc độ và thời gian sấy nhanh, sẽ dẫn đến quần áo nhanh bị hư hỏng.
  • Sau khi sấy xong, để tránh tình trạng quần áo nhăn nhúm và dãn, ta nhanh chóng lấy ra rồi phơi lên quần áo sẽ được duỗi thẳng mà không cần phải mất thời gian ủi. Như vậy thật tiết kiệm thời gian cho chúng ta đúng không nào.
Cách sấy quần áo bằng máy giặt đúng cách
Không nên vội vã mà chọn tốc độ và thời gian sấy nhanh
  • Nên lựa chọn bột giặt thích hợp, không nên chọn bột giặt có tính tẩy mạnh để tránh tình trạng quần áo bị mất màu dịch vụ sửa máy giặt công nghiệp.
  • Tuy sấy quần áo nhanh khô là biện pháp tiện lợi và tiết kiệm thời gian, nhưng ta nên hạn chế lạm dụng quá nhiều với những trang phục dễ bị hư hỏng như: đồ thun, đồ da hoặc các vải voan,…

Với thời tiết mưa dầm, ẩm mốc và có mùi hôi rất khó chịu, đôi khi là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại đến sức khỏe con người sinh sôi nảy nở. Vậy nên chúng ta cần phải có những biện pháp để ngăn ngừa hiệu quả. Đặc biệt là đồ mặc chúng ta luôn phải ở tình trạng khô ráo nhất. Và bài viết này là toàn bộ thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn, thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có vài mẹo hay về cách sấy quần áo thật đúng cách.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Mẹo sử dụng máy giặt sấy khô không cần phơi được bền lâu

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here