Cách khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt LG

0
135

LG là thương hiệu máy giặt được ưa chuộng của người tiêu dùng, nhận được sự quan tâm bởi thời hạn sử dụng lâu năm nhưng cũng giống như các sản phẩm điện tử khác thì máy giặt LG cũng đôi khi gặp phải những rắc rối nhỏ, sau đây chúng tôi sẽ thông tin đến bạn cách khắc phục lỗi thường gặp với chiếc máy giặt LG này.

Sửa chữa lỗi máy giặt
Sửa chữa lỗi máy giặt

Thường khi sử dụng sau một thời gian, bất kì đồ điện tử nào cũng có dấu hiệu gặp phải những lỗi do quá trình sản xuất hay sử dụng không đúng theo quy trình, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái, hơn nữa làm mất thời gian để sửa chữa cũng như đợi các nhân viên kĩ thuật đến thăm khám. Sau khi tham khảo những thông tin này chúng tôi tin với những lỗi thường gặp bạn có thể tự sửa chữa cho chiếc máy giặt LG của mình.

Máy giặt LG đang hoạt động thì mất toàn bộ nguồn, không hoàn thành chu trình.

Bạn có thể gặp phải trường hợp này khi bạn đang sử dụng máy giặt LG nhưng sau đó thì các bộ phận máy ngay lập tức ngừng lại, không tiếp tục chu trình giặt thì có thể máy giặt của bạn đã gặp phải lỗi do các nguyên nhân sau đây

Khắc phục lỗi trên máy giặt
Khắc phục lỗi trên máy giặt

Trường hợp nguồn điện của máy bị mất trước khi hoàn thành, có thể là do mất điện đột ngột hay phích cắm điện bị lỏng, bị kéo rời khỏi ổ cắm. Hiện tượng này thường xuyên gặp phải, bên cạnh đó cũng là hiện tượng rất dễ giải quyết. Có thể máy giặt của bạn cũng gặp một trường hợp máy tự tắt nguồn khi bấm nhầm vào nút nguồn khi máy vẫn đang hoạt động hay cánh cửa máy bị mở quá 5 phút trước hoặc trong chu trình vận hành của máy.

Cách khắc phục

Đối với nguyên nhân này thì bạn nên bắt đầu kiểm tra nguồn cấp cho máy, có thể đi từ tiếp xúc của phích cắm điện hay ổ cắm. Thiết bị này phải được đảm bảo truyền điện hiệu quả không bị gián đoạn hay kết nối chập chờn. Còn nếu như nguyên nhân là bởi cửa lồng giặt thì hãy kiểm tra lại cánh cửa trước khi thực hiện hoạt động giặt rồi chạy lại chu trình một lần nữa.

Xem thêm các dịch vụ khác của Đức Hưng:

Máy giặt LG bị dịch chuyển vị trí khi giặt

Đây là hiện tượng máy giặt bị dịch chuyển vị trí, không đứng yên mà rung lắc nhiều, thường xảy ra với máy giặt cửa trên hơn so với máy giặt cửa trước. Chúng ta có thể phân chia máy giặt thành hai loại, máy giặt mới mua và máy giặt đã sử dụng lâu.

Với máy giặt mới mua thì:

Bạn nên kiểm tra máy đã được tháo 4 bulong đằng sau ra chưa, 4 bulong này chỉ có tác dụng tránh va đập trong khi vận chuyển nên khi sử dụng nếu không tháo ra máy sẽ rung lắc, xuất hiện tiếng kêu hoặc hoạt động sai chức năng.

Với máy giặt đã sử dụng lâu thì:

Nếu gặp phải trường hợp máy giặt LG bị di chuyển vị trí khi giặt thì có thể máy giặt đã bị mất cân bằng, trong quá trình giặt nhất là ở chế độ vắt thì lồng giặt quay nhanh tạo lực ly tâm nên nếu máy không được kê cân bằng thì có thể sẽ bị dịch chuyển vị trí.

Cách khắc phục

Với máy giặt cửa trước thì bạn nên điều chỉnh các ốc vít ở chân máy để tìm được độ cao thấp phù hợp, khiến máy giữ được độ thăng bằng. Chân đến máy có 2 ốc vít nhỏ với ốc vít phía dưới để điều chỉnh cao thấp, hãy sử dụng cờ lê cặp vào ốc sau đó điều chỉnh chân đế cân bằng. Sau đó cặp cờ lê vào con ốc bên trên để cố định chặt cào con ốc bên dưới để cố định. Tương tự với máy giặt cửa trên.

Trên đây là hai lỗi thường gặp của máy giặt LG cùng cách khắc phục, mong rằng bạn đã có đủ thông tin để tự tin sửa chữa chiếc máy giặt của mình.

 

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tindanviet.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here