Bệnh yếu sinh lý ở nam giới – nguyên nhân và cách phòng ngừa

0
424

“Đàn ông phải có chỗ đứng và cứng chỗ đó” – tưởng chừng chỉ là câu cửa miệng của cánh đàn ông nhưng thực chất nó nói đến vấn đề sinh lý vô cùng quan trọng của nam giới. Không thể phủ nhận rằng: bệnh yếu sinh lý ở nam giới đang ngày càng phát triển.

Theo một kết quả thống kê không chính thức, tỉ lệ nam giới Việt Nam bị mắc bệnh yếu sinh lý đạt rất cao. Rất nhiều người trong số họ không rõ nguyên nhân gây bệnh cũng như làm thế nào để khắc phục vấn đề này. Bài viết dưới đây xin cung cấp những thông tin liên quan đến nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới – bệnh lý thầm kín

Yếu sinh lý ở nam giới là tên một bệnh lí dùng để chỉ sự rối loạn cương dương, là tình trạng dương vật không thể cương cứng lên được để đưa vào trong âm đạo của nữ giới, hoặc cương cứng được nhưng không duy trì được lâu để giao hợp và thỏa mãn cả hai bên.

Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lí
Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lí

Bệnh yếu sinh lí diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến cả người đàn ông cùng người bạn tình của họ mất hứng thú trong chuyện yêu, chuyện chăn gối, ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm vợ chồng. Hơn thế nữa, yếu sinh lí ở nam có thể dẫn tới vô sinh nếu không điều trị sớm. Nhìn chung, đây là bênh nam khoa phổ biến nhất. Có ảnh hưởng trực tiếp nhất đến hàn phúc gia đình.

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân của bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Như đã nói, yếu sinh lí là bệnh nam khoa chung nhưng với mỗi người khác nhau thì biểu hiện bệnh lí là khác nhau. Và đương nhiên xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Vậy đâu là những nguyên nhân chủ yếu nhất?

  • Do yếu tố nội tiết:

Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Mỗi người đàn ông khác nhau có lượng Testosteron khác nhau nên biểu hiện bệnh sinh lí yếu sẽ khác nhau Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.

  • Do bệnh tật:

Một số người bị bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… cũng bị yếu sinh lý. Một số loại thuốc điều trị huyết áp như reserpin, dopegyt, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương vật. Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và ham muốn tình dục giảm. Đối tượng dễ mắc phải nguyên nhân này đó là nhóm đàn ông ở độ tuổi ngoài 50.

  • Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress:

Ngày nay, chúng ta đang chạy đua với thời gian để hoàn thành một khối lượng không hề nhỏ. Mặt khác, trong thời đại công nghiệp, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi cần có trình độ và phải tập trung sức lực, trí tuệ cao để giải quyết hiệu quả. Quá trình này kéo dài, con người không được nghỉ ngơi một cách đầy đủ là nguyên nhân dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục. Nguyên nhân này rất phổ biến và thường xuất hiện ở đàn ông ở độ tuổi từ 28 – 40.

Nguyên nhân của bệnh yếu sinh lý ở nam giới.
Nguyên nhân của bệnh yếu sinh lý ở nam giới.
  • Do cảm xúc âm tính kéo dài:

Cảm xúc âm tính là cảm xúc tiềm ẩn trong mỗi người thường là do các tác nhân bên ngoài gây nên. Cảm xúc âm tính bao gồm: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, hay cãi cọ, thường xuyên “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống… Những người làm việc khuất tất (trộm cắp, giết người, tham ô bớt xén của công…) thường có tâm lý lo sợ, tinh thần bất an dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm – sinh lý có thể dẫn đến liệt dương. Đây là nguyên nhân khá phổ biến trong việc phát hiện và điều trị bệnh yếu sinh lí.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo.

– Nấm Linh Chi.

– Sâm Hàn Quốc.

– Tổ yến.

– Hồng Hoa Tây Tạng.

– An cung ngưu.

– Vitamin khoáng chất.

– Quà biếu cao cấp.

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://tindanviet.com/

Bài viết đang theo dõi: Bệnh yếu sinh lý ở nam giới – nguyên nhân và cách phòng ngừa

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here